Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức tập huấn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức tập huấn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho hơn 200 cán bộ quản lý, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông.

Sáng 19/4/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 cho hơn 200 đại biểu là Lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị và thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT/TTGDTX làm công tác thi, tuyển sinh năm 2024.

Chú thích ảnh

Ông Đỗ Minh Tâm - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Minh Tâm - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý Kỳ thi tốt nghiệp THPT Năm 2024 là năm cuối cùng thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2006, nhưng mục tiêu, ý nghĩa của Kỳ thi không hề thay đổi (có tính chất và quy mô toàn quốc), bất cứ sai sót nào cũng có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến mục đích và kết quả Kỳ thi. Đây cũng là công việc thường kỳ hằng năm nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện tinh thần: “4 đúng - 3 không” theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng. Theo đó, 4 đúng được hiểu là: Đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng và đủ quy trình; đúng vị trí, chức trách nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm để kịp thời xử lý tình huống, sự cố bất thường và 3 không bao gồm: Không lơ là, chủ quan; không căng cứng, áp lực thái quá; không tự ý xử lý tình huống, sự cố bất thường. Đồng thời ôn tập kiến thức cần thiết cho học sinh, đảm bảo tốt nhất các điều kiện để thí sinh tham gia kỳ thi, đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai, tập huấn Quy chế và nghiệp vụ tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024; những điểm mới trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, những lưu ý trong quá trình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024; thông qua một số nội dung về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng ngành giáo dục Mầm non năm 2024. Cán bộ phòng PA03 Công an tỉnh trình bày tham luận nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hội nghị dành thời lượng để ghi nhận ý kiến, trao đổi, kiến nghị của các đại biểu, thắc mắc về quy chế, hướng dẫn, công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi.

Chú thích ảnh

Quang cảnh hội nghị tập huấn (Ảnh: LT)

Buổi chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức tập huấn phần mềm quản lý thi và hướng dẫn đăng ký dự thi cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, cán bộ hồ sơ và cán bộ làm công tác tuyển sinh ĐH ở các trường THPT và trung tâm GDTX . Ngay sau khi kết thúc tập huấn, các nhà trường có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn cho học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đúng theo quy định, không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các em học sinh./.

Lào Cai, ngày 19/4/2024  -  Lê Anh Tuấn, Sở GS&ĐT