Thông tin Bồi dưỡng chính trị dành cho CBQL, giáo viên THPT hè 2018 Đợt 1, ngày 30 /7/2018

1. CBQL, GV tham gia bồi dưỡng:

Tổng số: 595người.

Chia theo môn: MônNgữ văn: 177 người; Môn Địa lý: 70người; môn Lịch sử: 68 người; môn Giáo dục Công dân: 46 người; môn Hóa học: 112người; môn Sinh học: 91 người; môn Công nghệ: 31 người.

2. Các nội dung tổ chức bồi dưỡng:

2.1. Buổi sáng ngày 30/7/2018:

- Tổ chức khai mạc đợt bồidưỡng:

+ Dự buổi khai mạc có ông Đỗ Văn Lược, nguyên PhóTrưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai; ông Nguyễn Thế Dũng- Phó Giám đốc SởGD&ĐT, lãnh đạo các phòng ban Sở GD&ĐT cùng toàn thể các họcviên tham gia lớp bồi dưỡng hè 2018 đợt 1.

+ Nội dung: văn nghệ chào mừng; ông Nguyễn ThếDũng-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu nội dung, ý nghĩa và yêu cầu đợt bồidưỡng; Ban tổ chức triển khai nội quy lớp học, thông báo kế hoạch đợt bồi dưỡng.

- Ông Đỗ Văn Lược, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáoTỉnh ủy Lào Cai báo cáo chuyên đề những vấnđề cốt lõi trong các Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ươngĐảng, khóa XII

2.2. Buổi chiều ngày 30/7/2018: Ông Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủyLào Cai báo cáo chuyên đề Tình hình chínhtrị, kinh tế, xã hội trong nước, tỉnh Lào cai và quốc tế nổi bật trong 6 thángđầu năm 2018.

3. Đánh giá kết quả bồi dưỡng:

3.1. Ưu điểm:

- Ban tổ chức lớp học: Phối hợp tốt với Trung tâm Hội nghị tỉnh chuẩnbị đầy đủ các yêu cầu đấp ứng bồi dưỡng, có phương án chuẩn bị nước uống, chỗđể xe, đảm bảo an ninh trật tự khu bồi dưỡng; tham gia quản lý lớp đúng quyđịnh, đúng chức năng nhiệm vụ.

- Trưởng đoàn các đơn vị tham giá bồi dưỡng: Điểm danh, báo cáo sốlượng, tình hình, chất lượng tham gia bồi dưỡng của đơn vị cho Ban tổ chức kịpthời, phản ánh đúng kết quả học tập của học viên; ssoon đốc, động viên, quản lýtốt học viên tham gia bồi dưỡng; kịp thời báo cáo thay đổi, bổ sung người bồidưỡng…

- Học viên tham gia đầy đủ các buổi học, có sổ ghi chép nội dung họctập, tập trung nghe giảng, ít ra ngoài trong thời gian học tập, không có họcviên đi muộn, nhiều học viên khắc phục con nhỏ, việc gia đình, cơ quan để thamgia bồi dưỡng.

- Trường THPT số 3 thành phố chủ trì chuẩn bị tốt các tiết mục văn nghệchào mừng tạo khí thế phấn khởi cho học viên trước khi tham gia bồi dưỡng.

3.2. Khó khăn, hạn chế:

- Có 01 học viên ốm đột xuất phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnhLào Cai.

- Có 04 Học viên xin nghỉ 60 phút trong ngày học để giải quyết côngviệc cơ quan và việc riêng.

- Còn một số học viên vi phạm nội quy lớp học:

+ Buổi sáng: Số 2 thành phố Lào Cai: Trần Thị Thùy Dương; số 1 Bảo Yên:Trịnh Văn Thể; số 2 Bắc Hà: Thền Thị Tuất.

+ Buổi chiều: Số 2 Bát Xát: Dương Quỳnh Hương; Số 2 Văn Bàn: Trần KimDung.

4. Kế hoạch bồi dưỡng ngày 31/7/2018:

4.1. Buổi sáng: Học tập 02 chuyên đề doBan Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai trình bày, cụ thể:

Chuyên đề những nội dung cơ bản của Luật an ninhmạng và một số vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội;

Chuyên đề đẩymạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàntỉnh gắn với Đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Lào Cai, 70 nămngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

4.2. Buổi chiều: Giám đốc Sở GD&ĐT quán triệt phương hướngnhiệm vụ năm học 2018-2019.