Trường Mầm non Bắc Cường phấn đấu Xây dựng trường học hạnh phúc

Lào Cai: Trường Mầm non Bắc Cường phấn đấu 'Xây dựng trường học hạnh phúc'

Tạp chí Văn Hóa & Phát Triển
3 liên quanGốcLào Cai

Trường Mầm non Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường để trẻ phát triển toàn diện.

Trường Mầm non Bắc Cường tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Từ nguồn xã hội hóa và ngân sách, trường đã triển khai mua sắm trang thiết thiết bị dạy học, đồ dùng bán trú… đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hiện 100% các lớp đủ danh mục đồ dùng, đồ chơi tối thiểu theo quy định. Đặc biệt, năm học 2022- 2023, trường đã đầu tư 1 phòng học thông minh; nâng cấp hệ thống máy tính có phần mềm Kismartd phục vụ công tác dạy học. Cảnh quan trường, lớp được tôn tạo khang trang, xanh, sạch, đẹp. 13/13 lớp học được xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học đáp ứng yêu cầu dạy học lấy trẻ làm trung tâm; các góc chơi của trẻ trang tríphù hợp chủ đề, săp xếp gọn gàng, khoa học.

Là trường Chuẩn quốc gia mức độ II, Trường Mầm non Bắc Cường đã vận dụng chương trình giáo dục của Hàn Quốc vào chương trình giáo dục của trường, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và nhận thức của trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Cô giáo Nguyễn Thanh Hồng - Hiệu trưởng trường Mầm non Bắc Cường chia sẻ: Chúng tôi vận dụng linh hoạt, sáng tạo một số phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại như Stem, phương pháp Reggio emilia vào tổ chức các giáo dục trẻ. Sử dụng hiệu quả bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán nhằm góp phần thúc đẩy môi trường giáo dục thân thiện và hiệu quả theo phương pháp tiếp cận mới về giáo dục sớm cho trẻ mầm non. Bước đầu trường cho trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục thông minh, hội nhập, lớp học kết nối, lớp học đảo ngược.

Trường Mầm non Bắc Cường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các trung tâm ngoại ngữ, tin học uy tín xây dựng chương trình, thời khóa biểu và quản lí chặt chẽ chất lượng giờ dạy. Trường chỉ đạo giáo viên tổ chức ôn tập cho trẻ thường xuyên và tổ chức các sự kiện cho trẻ được giao lưu kiến thức đã học, giúp trẻ ghi nhớ bài học.

Trường Mầm non Bắc Cường còn thực hiện tốt mô hình bán trú, tổ chức bữa ăn cho trẻ tại trường đảm bảo về chất và lượng, đưa tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Ban giám hiệu luôn sát sao các khâu từ lựa chọn thực phẩm, sơ chế, chế biến được thực hiện theo quy trình khép kín; lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm uy tín và ký hợp đồng cam kết chất lượng. Công tác lưu mẫu, kiểm thực 3 bước, công khai thực phẩm hằng ngày được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Học sinh Trường Mầm non Bắc Cường thích thú với hoạt động giáo dục ngoài giờ

Trường tổ chức cho trẻ ăn đúng đủ định lượng theo số tiển cha mẹ đóng góp. Thức ăn được chế biến hợp khẩu vị và đặc điểm hệ tiêu hóa của của trẻ mần non. Thực đơn của trẻ được xây dựng cân đối dinh dưỡng và được thay đổi thường xuyên phù hợp theo mùa. Nhờ đó, 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, bếp ăn được các đoàn kiểm tra đánh giá tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tình trạng suy dinh dưỡng học sinh của trường giảm xuống, số trẻ phát triển cân đối và toàn diện tăng lên.

Xuất phát từ thực tiễn và định hướng phát triển lâu dài, năm học 2022 - 2023, bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn, trường Mầm non Bắc Cường cố gắng thực hiện mục tiêu “Xây dựng trường học hạnh phúc”, tạo ra môi trường học tập tích cực, thân thiện, để mỗi ngày học sinh đến trường là một ngày vui. Kết quả khảo sát học kỳ I, tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần trên 90%; trường duy trì thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mẫu giáo 4 tuổi.

Đình Thơm