Việt Nam đạt kết quả ấn tượng tại Kỳ thi Khoa học Quốc tế ISC năm 2019

Với mục đích tạo sân chơi về khoa học - công nghệ thông qua các kỳ thi để học sinh các nước có cơ hội khám phá những khía cạnh thú vị của khoa học, năm 2019 Kỳ thi ISC tiếp tục được tổ chức Giáo dục Klinik Pendidikan Mipa vừa diễn ra tại Bogor, Indonesia.

Bốn học sinh đoạt Huy chương Vàng trong Kỳ thi. Nguồn ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội

Đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự do Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương làm Trưởng đoàn gồm 39 học sinh và 6 cán bộ giáo viên đến từ 2 trường THCS Trưng Vương và trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đạt thành tích ấn tượng 39/39 học sinh đoạt giải với 04 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 14 huy chương đồng và 11 giải Khuyến khích.

Huy chương Vàng thuộc về các học sinh Kiểu Hoàng Yến, Nguyễn Thu Nhật Anh, Hà Quốc Anh (THCS Ngô Sĩ Liên), Đoàn Phúc Đăng Nguyên (THCS Trưng Vương).

Huy chương Bạc thuộc về 3 em học sinh của Trường THCS Ngô Sĩ Liên và 7 em học sinh của Trường THCS Trưng Vương.

Đặc biệt, lứa tuổi Upper Primary gồm 04 học sinh trường THCS Trưng Vương đã giành Cúp Vàng cho đội thi có phần thể hiện bài trình diễn robot xuất sắc và đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi ISC năm 2019 gồm 02 phần thi cá nhân và đồng đội. Tại phần thi cá nhân, học sinh phải trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm và 08 câu hỏi tự luận trong thời gian 90 phút. Phần thi đồng đội yêu cầu các đội lập trình robot của nhóm mình để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu một chú gấu bị thương trên sân thi đấu giả định được thiết kế sẵn.

Trải qua các vòng thi gay cấn, với sự nỗ lực cao, đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đã thể hiện kiến thức, tài năng và trí tuệ trong từng phần thi.

Bên lề kỳ thi ISC, còn diễn ra những sự kiện văn hóa xã hội ý nghĩa giúp thí sinh các nước xích lại gần nhau hơn. Ngoài mục đích hội nhập quốc tế, việc tham dự kỳ thi còn thực hiện nhiệm vụ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách nói chung và quận Hoàn Kiếm là trung tâm văn hóa kinh tế chính trị của thủ đô đến bạn bè quốc tế.

Theo Báo Điện tử Đảng Cộng Sản VN
Tin trong ngành
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập