Công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường PTDTNT Mường Khương

      Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Lào Cai, trường PTDT Nội Trú THCS &THPT Mường Khương đã có những bước phát triển vượt bậc về chất lượng và hiệu quả đào tạo. Trong năm học,  ngoài công tác giảng dạy thì công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Các em được chăm sóc tốt từ bữa ăn giấc ngủ, mỗi khi ốm đau được khám chữa bệnh kịp thời những việc làm đó đã tạo niềm tin sự gắn bó giữa các em học sinh và cán bộ viên chức trong nhà trường.

     Trong cuộc sống này có biết bao nhiêu điều cần làm thì việc chăm sóc và nuôi dạy các em, những mầm non tương lai của đất nước là điều mà mỗi cán bộ trường Nội Trú Mường Khương hàng ngày luôn bám sát các nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Lào Cai và  Ban giám hiệu nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ,  phấn đấu vươn lên trong công tác, gìn giữ phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, phát huy quy chế dân chủ, thực hiện tốt các chế độ chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, đấu tranh ngăn ngừa chống tiêu cực, các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trường học

     Trong năm học 2015-2016 số lượng học sinh ăn ở tại trường là 345 em công tác nuôi dưỡng đảm bảo chế độ ăn cho học sinh ăn 3 bữa/ ngày đúng định lượng, hợp vệ sinh, món ăn được thay đổi thường xuyên, phù hợp với giá thị trường. Nhà trường đã hướng dẫn học sinh ngoài giờ học các em cùng với cán bộ CNVC tăng gia chăn nuôi, trồng rau xanh nhập vào bếp ăn tập thể, vì thế các em sử dụng nguồn thực phẩm sạch, bếp ăn tập thể nhà trường chưa bao giờ bị ngộ độc thực phẩm. Luôn được Ban an toàn thực phẩm cấp trên cấp giấy chứng nhận bếp ăn đủ điều kiện bếp ăn đạt chuẩn về an toàn thực phẩm, đảm bảo cho các em từ bữa ăn đến  giấc ngủ.

      Công tác chăm sóc sức khỏe luôn được cán bộ  y tế nhà trường quan tâm từng ngày, từng giờ, mỗi khi học sinh ốm đau trong và ngoài giờ hành chính được khám chữa kịp thời, kết hợp với giáo viên chủ nhiệm chăm sóc  tận tình,  thường xuyên tuyên truyền và tiêm chủng phòng chống bệnh dịch. Tổ chức khám bệnh định kỳ 1 lần/ năm sàng lọc phát hiện những em mắc bệnh hở, hẹp van tim, suy tim và một số bệnh khác kết hợp với phụ huynh học sinh đưa các em lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.  Từ đầu năm học cho đến nay chưa có học sinh nào mắc bệnh hiểm nghèo.

      Nhà trường đã tạo được  niềm tin yêu đối với các bậc phụ huynh học sinh, họ tin tưởng,  yên tâm khi gửi gắm con em mình học tại mái trường này.                                                                                 

 

 

                                        Người viết

                                                                                                           Thanh Mơ

Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập