Công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường PTDTNT Mường Khương

      Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Lào Cai, trường PTDT Nội Trú THCS &THPT Mường Khương đã có những bước phát triển vượt bậc về chất lượng và hiệu quả đào tạo. Trong năm học,  ngoài công tác giảng dạy thì công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Các em được chăm sóc tốt từ bữa ăn giấc ngủ, mỗi khi ốm đau được khám chữa bệnh kịp thời những việc làm đó đã tạo niềm tin sự gắn bó giữa các em học sinh và cán bộ viên chức trong nhà trường.

     Trong cuộc sống này có biết bao nhiêu điều cần làm thì việc chăm sóc và nuôi dạy các em, những mầm non tương lai của đất nước là điều mà mỗi cán bộ trường Nội Trú Mường Khương hàng ngày luôn bám sát các nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Lào Cai và  Ban giám hiệu nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ,  phấn đấu vươn lên trong công tác, gìn giữ phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, phát huy quy chế dân chủ, thực hiện tốt các chế độ chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, đấu tranh ngăn ngừa chống tiêu cực, các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trường học

     Trong năm học 2015-2016 số lượng học sinh ăn ở tại trường là 345 em công tác nuôi dưỡng đảm bảo chế độ ăn cho học sinh ăn 3 bữa/ ngày đúng định lượng, hợp vệ sinh, món ăn được thay đổi thường xuyên, phù hợp với giá thị trường. Nhà trường đã hướng dẫn học sinh ngoài giờ học các em cùng với cán bộ CNVC tăng gia chăn nuôi, trồng rau xanh nhập vào bếp ăn tập thể, vì thế các em sử dụng nguồn thực phẩm sạch, bếp ăn tập thể nhà trường chưa bao giờ bị ngộ độc thực phẩm. Luôn được Ban an toàn thực phẩm cấp trên cấp giấy chứng nhận bếp ăn đủ điều kiện bếp ăn đạt chuẩn về an toàn thực phẩm, đảm bảo cho các em từ bữa ăn đến  giấc ngủ.

      Công tác chăm sóc sức khỏe luôn được cán bộ  y tế nhà trường quan tâm từng ngày, từng giờ, mỗi khi học sinh ốm đau trong và ngoài giờ hành chính được khám chữa kịp thời, kết hợp với giáo viên chủ nhiệm chăm sóc  tận tình,  thường xuyên tuyên truyền và tiêm chủng phòng chống bệnh dịch. Tổ chức khám bệnh định kỳ 1 lần/ năm sàng lọc phát hiện những em mắc bệnh hở, hẹp van tim, suy tim và một số bệnh khác kết hợp với phụ huynh học sinh đưa các em lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.  Từ đầu năm học cho đến nay chưa có học sinh nào mắc bệnh hiểm nghèo.

      Nhà trường đã tạo được  niềm tin yêu đối với các bậc phụ huynh học sinh, họ tin tưởng,  yên tâm khi gửi gắm con em mình học tại mái trường này.                                                                                 

 

 

                                        Người viết

                                                                                                           Thanh Mơ

Từ cơ sở
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 2,761
  • Trong tuần: 10,120
  • Tất cả: 4,795,518
Đăng nhập