ĐẢNG UỶ XÃ NẬM CHẢY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG, ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM GIAI ĐOẠN 2018- 2022, GIẢI PHÁP THỰC HIỆN NĂM 2023 , KẾ HOẠCH ĐẾN NĂM 2025

ĐẢNG UỶ XÃ NẬM CHẢY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG, ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM GIAI ĐOẠN 2018- 2022, GIẢI PHÁP THỰC HIỆN NĂM 2023 , KẾ HOẠCH ĐẾN NĂM 2025

 

Thực hiện thông báo Kết luận số 671-TB/HU, ngày 17/6/2022 của Thường trực Huyện ủy Mường Khương tại Hội nghị đánh giá kết quả công tác hướng nghiệp phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2017-2021, Kế hoạch thực hiện đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Ngày 01/03/2023, Các đơn vị trường MN, TH, THCS đã tham mưu Đảng ủy xã Nậm Chảy tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hướng nghiệp, phân luồng, đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2018-2022, bàn giải pháp thực hiện năm 2023, kế hoạch đến năm 2025. Dự, chủ trì Hội nghị có đồng chí Ma Chiến Phúc - Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Sin Lào Lẻng - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, Trường THPT số 1 Mường Khương, Đồn Biên phòng Nậm Chảy, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các thôn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị Ban tổ chức đã báo cáo những kết quả đạt được trong công tác phân luồng hướng nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong những năm qua đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương cũng như góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Tuy nhiên công tác hường nghiệp phân luồng tại xã Nậm Chảy trong năm vừa qua cũng còn một số tồn tại hạn chế như tỷ lệ phân luồng sau THCS mới đạt 60,5%, tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2022 đạt 19,6%, công tác tư vấn giới thiệu việc làm còn nhiều bất cập. Từ những kết quả đó đã đưa ra những nhiệm vụ giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2023 và định hướng đến năm 2025.

Hội nghị nhận được những ý kiến tham luận của Bí thư chi bộ các thôn, các ngành đoàn thể về những thực trạng và khó khăn hiện nay trong công tác tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh về công tác phân luồng hướng nghiệp và đào tạo nghề giải quyết việc làm, từ đó đề xuất những cách làm cụ thể để góp phần nâng cao tỷ lệ phân luồng sau THCS.

Tại Hội nghị cũng được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT về những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Ma Chiến Phúc - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã nêu rõ: Công tác hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của địa phương yêu cầu toàn thể hệ thống chính trị, các đoàn thể, nhân dân cùng vào cuộc, phối hợp thực hiện đạt mục tiêu đề ra. Đối với các đơn vị trường cần tích cực chủ động trong công tác tham mưu duy trì tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục tham mưu những giải pháp cách làm cụ thể, thiết thực để đạt hiệu quả và hoàn thành mục tiêu kế hoạch được huyện giao đối với công tác phân luồng đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Góp phần nâng cao dân trí, chất lượng nguồn lao động của địa phương.

Với sự lãnh đạo vào cuộc quyết liệt của Đảng ủy xã Nậm Chảy, công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh trong thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều khởi sắc.

                                                                           

                                                                            Người viết Trần Thị Thu Thảo - HT trường PTDTBT THCS Nậm Chảy

Đồng chí: Ma Chiến Phúc - Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Sin Lào Lẻng - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ chủ trì Hội nghị

 

Quang cảnh Hội nghị

Từ cơ sở
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập