GIAO LƯU VĂN HÓA - VĂN NGHỆ - TDTT CỦA CÁC TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ

Ngày 06-07/4/2018, hoạt động học tập, giao lưu Văn hóa- Văn Nghệ - Thể dục thể thao các trường THCS lần I năm 2018 đãđược tổ chức tại trường THCS Lê Hồng Phong - Thành phố Lào Cai.

Đến dự và chỉ đạo hoạt động có đồng chí NguyễnThế Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTrH - Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Ban đại diện cha mẹ học sinh và đại diện CBQL, GV, học sinh các trường THCS của các huyện. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện CBQL, GV và HS trường THPT Chuyên.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Sở GD&ĐT với mục đích toàn diện: Trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban Đại diện cha mẹ học sinh giữa các trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt giữa các cơ sở giáo dục; Xây dựng các trường trọng điểm triển khai đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; Kết nối,phát triển quan hệ truyền thông giữa các nhà trường, địa phương.

Mục tiêu đó được thực hiện thông qua chuỗi các hoạt động cụ thể về văn hóa, văn nghệ, thể thao. Giao lưu văn nghệ với chủ đề “BácHồ - Quê hương đất nước”“Mái trường, thầy cô” diễn ra vào tối 06/4/2018 với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường THCS trọng điểm trong toàn tỉnh. Trọng tâm của chương trình giao lưu là các hoạt động chia sẻ công tác chuyên môn về bồi dưỡng học sinh thi vào THPT Chuyên Lào Cai đối với hai bộ môn Toán và Ngữ Văn; trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động Đội, Công đoàn, hoạt động của Ban đại diện CMHS; Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; thi hùng biện Tiếng anh của các em học sinh với chủ đề “Tìm hiểu về trường THPT Chuyên Lào Cai”. Kết thúc chuỗi hoạt động là trận giao lưu bóng đá của các em học sinh đại diện cho 9 trường.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó, giao lưu, chia sẻ giữa các trường THCS trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Những nội dung trao đổi bổ ích giữa các trường THCS với trường THPT Chuyên đã cho thấy tầm quan trọng của hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, sự thống nhất, liên thông giữa các cấp học trong việc bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường. Làm bền chặt hơn tình bạn bè, tình đồng chí, đồng nghiệp, kết nối rộng hơn, nhiều hơn nữa tình yêu thương, sự trân trọng và mối đoàn kết giữa các đơn vị.

Hoàng Hạnh - Phòng GDTrH Sở GD&ĐT
Từ cơ sở
 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 • TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT

  Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2024, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát phối hợp với Đội quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện Bát Xát và Đội Cảnh sát giao thông huyện Bát Xát tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông.

 • SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHUYÊN ĐỀ “ NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM” CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2023

  Ngày 18/12/2023, Đoàn trường -  Liên đội trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên  tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “ Người lính trong mắt  em”  chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023). 

 • HÀNH TRÌNH ĐẾN KỶ LỤC

  Ngày mùng 8 tháng 12 năm 2023, Viện Kỷ lục Việt Nam gửi thông báo đồng ý trao tặng  kỷ lục Việt Nam cho: Tấm tranh thêu thổ cẩm “Trường học vùng cao” của Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát. Giây phút ấy, gần 500 thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát vỡ òa trong niềm hạnh phúc, hân hoan và biết ơn về một chặng đường, một hành trình gian khó, quyết tâm, bền bỉ mình đã đi qua. Xin được gọi tên chặng đường đó là Hành trình đến kỷ lục!. Hành trình đến kỷ lục của thầy và trò trường Nội trú Bát Xát bắt đầu từ khi nào? Đã đi như thế nào? Đã trải qua những gì để ngày hôm nay “Tấm tranh thêu thổ cẩm Trường học vùng cao của Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát” đã đạt được Kỷ lục Việt Nam?

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập