Học sinh THCS ở Lào Cai được nghỉ học ngày thứ Bảy

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, thành phố Lào Cai và 2 huyện vùng cao Sa Pa, Bắc Hà triển khai đầu tiên, cho toàn bộ học sinh cấp THCS nghỉ học thứ Bảy, kể từ 30/9. Các huyện còn lại triển khai từ ngày 7/10.

Việc cho học sinh nghỉ học ngày thứ Bảy được áp dụng trên cơ sở lấy ý kiến đồng thuận của học sinh, phụ huynh, giáo viên và các cơ sở quản lý giáo dục (trực tiếp là Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, thành phố).

(Ảnh minh họa: Báo SGGP).

Qua tổng hợp kết quả bước đầu, đến nay, toàn bộ 187 trường THCS trong toàn tỉnh đã tổ chức dạy chính khóa các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và 2 buổi chiều trong tuần, mỗi ngày không quá 8 tiết; quá trình triển khai diễn ra thuận lợi, cơ bản không gặp khó khăn.

Việc áp dụng cho học sinh nghỉ học thứ Bảy nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đáp ứng nhu cầu của gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục học sinh; hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định; tăng cường giáo dục giá trị sống, kỹ năng cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương hướng dẫn các nhà trường cho học sinh nghỉ thứ Bảy, nhưng vẫn phải đảm bảo kế hoạch, thời gian năm học; đảm bảo thời lượng chương trình học; không cắt xén hay dồn ép chương trình… Trong quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh cho phù hợp./.

An Kiên/VOV- Tây Bắc

Từ cơ sở
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập