Hội thảo, chương trình Sách giáo khoa, Giáo dục phổ thông mới Thành phố Lào Cai

Thựchiện công văn số 252/SGD&ĐT-GDTrH ngày 01/3/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc chuẩn bị thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông(CT, SGK GDPT), Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thảo chuyên đề về chương trình, SGK GDPT mới cấp thành phố vào ngày 4/4/2018 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám (bậc học THCS); ngày 09/4/2018 tại trường TH Hoàng Văn Thụ (bậc học Tiểu học). Thành phần tham dự (198 người tham dự 02 hội thảo).

Tại Hội thảo, các cán bộ quản lý, giáo viên đã thảoluận, chia sẻ, báo cáo làm rõ các nội dung: nêu rõ những điểm mới những điểm khác biệt của chương trình phổ thông tổng thể và chương trình giáo dục các môn học, hoạt động giáo dục so với chương trình hiện hành; biên soạn nội dung giáo dục địa phương trong chương trình GDPT mới. Hai trường THCS Lê Hồng Phong và Tiểu học Hoàng Văn Thụ báo cáo công tác triển khai dạy thực nghiệm vớicác ví dụ thực tiễn về nội dung  một số bài giảng tính phù hợp và những bất cập cần phải điều chỉnh , đặc biệt nhấn mạnh đến việc chuẩn bị bồi dưỡng giáo viên để đáp ứng được yêu cầu giảng dạy ( Ví dụ câu hỏi trong bài tập đọc lớp 2; khi khai thác phần đọc hiểu: em hãy nêu cácloại gió của địa phương em?) Câu hỏi này khó đòi hỏi giáo viên có kiến thức chắcchắn về cả khoa học tự nhiên và khoa học xã hội…tính thực tiễn cao. Qua đó các nhà trường có những kiến nghị đề xuất về việc điều chỉnh bổ sung một số nội dung cho chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, chương trình giáo dục các môn học và hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục địa phương. Hầu hết các ý kiến đều thể hiện sự quyết tâm cao, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, các nguồn lực trong điều kiện hiện có để triển khai thực hiện có hiệu quả, các trường đề xuất đưa nội dung này vào bồi dưỡng hè năm 2018, Bắt đầu từ năm học 2018 -2019 ngoài trường 2 THCS Lê Hồng Phong, TH Hoàng Văn Thụ triển khai thực nghiệm theo kế hoạch chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Lào Cai thí điểm toàn phần, các trường đều tự nguyện sẽ triển khai một bộ phận phù hợp để có bước chuẩn bị và tạo tâm thế sẵn sàng cho cả giáo viên và học sinh. Kết thúc hội thảo phòng Giáo dục và đào tạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế  về việc chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện về các nguồn lực cơ sở vật chất và con người, thành lậpban chỉ đạo tại đơn vị, dựa vào mục tiêu chương trình để xây dựng kế hoạch tự bồidưỡng đội ngũ, quan tâm lưu ý đến tính đồng bộ giữ mục tiêu và nội dung chương trình.. Qua Hội thảo, 100% CBQL, giáo viên đều nhận thức được sự cần thiết của việc đổi mới chương trình, SGK GDPT vàcó quyết tâm để thực hiện việc đổi mới, đồng thời tích cực tuyên truyền sâu rộngtrong đội ngũ giáo viên, học sinh.


Vũ Thị Thu Huyền - Phòng GD&ĐT TP Lào Cai

Từ cơ sở
 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 • TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT

  Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2024, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát phối hợp với Đội quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện Bát Xát và Đội Cảnh sát giao thông huyện Bát Xát tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông.

 • SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHUYÊN ĐỀ “ NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM” CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2023

  Ngày 18/12/2023, Đoàn trường -  Liên đội trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên  tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “ Người lính trong mắt  em”  chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023). 

 • HÀNH TRÌNH ĐẾN KỶ LỤC

  Ngày mùng 8 tháng 12 năm 2023, Viện Kỷ lục Việt Nam gửi thông báo đồng ý trao tặng  kỷ lục Việt Nam cho: Tấm tranh thêu thổ cẩm “Trường học vùng cao” của Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát. Giây phút ấy, gần 500 thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát vỡ òa trong niềm hạnh phúc, hân hoan và biết ơn về một chặng đường, một hành trình gian khó, quyết tâm, bền bỉ mình đã đi qua. Xin được gọi tên chặng đường đó là Hành trình đến kỷ lục!. Hành trình đến kỷ lục của thầy và trò trường Nội trú Bát Xát bắt đầu từ khi nào? Đã đi như thế nào? Đã trải qua những gì để ngày hôm nay “Tấm tranh thêu thổ cẩm Trường học vùng cao của Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát” đã đạt được Kỷ lục Việt Nam?

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập