HỘI THẢO XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC GẮN VỚI THỰC TIỄN CẤP TỈNH CỤM CÁC PHÒNG GD&ĐT LÀO CAI, BẢO YÊN, BẢO THẮNG, VĂN BÀN

Sáng ngày 04/5/2018 tại Trường THCS số 1 Gia Phú. Phòng GD&ĐT Bảo Thắng tổ chức hội thảo mô hình trường học gắn với thực tiễn cấp tỉnh cụm các Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Lào Cai, Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn. Tới dự có đ/c Đỗ Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai; Đ/c Hoàng Chí Hiền - Phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, Lãnh đạo các Phòng GD&ĐT Lào Cai, Bảo Yên, Văn Bàn; các đ/c Lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện, lãnh đạo UBND các xã Gia Phú, Phú Nhuận huyện Bảo Thắng; Tham gia Hội thảo còn có các đ/c Cán bộ quản lý các trường THCS, TH trong huyện Bảo Thắng,Văn Bàn, Bảo Yên và thành phố Lào Cai, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và đại diện các bạn học sinh các trường THCS Xã Gia Phú, Phú Nhuận ....
Trong những năm qua, các trường học ở tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các mô hình gắn với đặc thù vùng miền, nhằm đưa HS đến gần với thực tiễn đời sống hơn. Trong đó, mô hình trường học gắn với thực tiễn đã tạo ra hiệu quả thiết thực đối với HS. Với mục đích đưa HS về với thực tiễn đời sống sau những bài học trên lớp nhằm đạt được nguyên lí giáo dục,  học đi đôi với hành, lí luận gắn với thực tiễn,  thực hiện "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo", chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống” cho người học.

Đối với thành phố Lào Cai, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, mô hình trường học gắn với thực tiễn đã được các trường trên địa bàn triển khai và thực hiện đạt được những kết quả nhất định. Nhắc đến Lào Cai là mô hình trường học năng động, Văn Bàn là mô hình trường học nông trại, Bảo Yên với mô hình trường học đa văn hóa.

Tham quan và trải nghiệm mô hình trường học đa văn hóa

Bảo Thắng đang nỗ lực xây dựng mô hình hướng tới nền giáo dục 4.0: như mô hình trường học thông minh, mô hình STEM: trồng rau, củ, quả công nghệ cao (trồng rau nhà kính);  Bên cạnh đó là sự lưu giũ bản sắc văn hóa dân tộc trong mô hình trường học đa văn hóa, giữ gìn và lưu tryền các làn điệu hát Then trong các trường học cụm Gia Phú, Phú Nhuận.

Thăm quan, trải nghiệm mô hình trồng rau, củ, quả công nghệ cao trường THCS số 1 Gia Phú

Thông qua trương trình Trường THCS Vinshool và dự án We learn to love- We learn to share của các bạn học sinh trường Vinshool Hà Nội  còn có những phần quà rất ý nghĩa trao cho các bạn học sinh nghèo nhằm kết nối yêu thương, động viên các bạn vươn lên trong học tập.

Dự án Welearn to love- We learn to share của các bạn học sinh trường Vinshool Hà Nội trao quà cho các bạn học sinh nghèo huyện Bảo Thắng

Các trường học được thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn tại các đơn vị trường học.

Lồng ghép trong chương trình Hội thảo là phần giao lưu, trình diễn trang phục và các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, ý nghĩa của các dân tộc huyện Bảo Thắng.

Tiết mục Hát Then cổ của nghệ nhân Then Xã Phú Nhuận

Huy Du - Phòng GD&ĐT Bảo Thắng
Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập