KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM TƯ VẤN CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG

Ngày 27/5/2017 UBND huyện Bảo Thắng tổ chức khai trương Trung tâm tư vấn chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng tại thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tới dự buổi Lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó trưởng phòng GDMN, Sở giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; đồng chí Dương Thị Thanh Hải, Phó trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Lê Chí Dũng, Phó chủ tịch UBND thị trấn. Tằng Loỏng cùng các đại biểu đại diện cho Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế, Phòng Khám đa khoa khu vực, Trạm Y tế thị trấn Tằng Loỏng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường Các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Tằng Lỏng, xã Xuân Giao Các đơn vị kết nghĩ: Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Bao Bì; Chi nhánh luyện đồng Lào Cai; Trường MN Sao Mai xã Trì Quang; hơn 50 gia đình trên địa bàn có con dưới 3 tuổi.

Cắt băng khánh thành Trung tâm tư vấn chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng

Các tình nguyện viên hướng dẫn trẻ chơi, tập tại phòng sinh hoạt chung

Cũng trong buổi khai trương, Trung tâm đã tổ chức tư vấn và hướng dẫn cho trẻ dưới 3 tuổi tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ, phát triển vận động do tình nguyện viên là các giáo viên trường mầm non Sơn Ca, thị trấn tằng Loỏng, huyện bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; tư vấn về chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho phụ huynh có con dưới 3 tuổi do tình nguyện viên: Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng thực hiện.
Tiếp đó Trung tâm đã thông qua Kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018 theo hình thức tham gia tự nguyện của các tình nguyện viên với sự quản lý của  Ban chỉ đạo, Ban Giám đốc Trung tâm./.

Nguyễn Thị Kim Chung - Phòng GDMN, Sở GD&ĐT

Từ cơ sở