Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và tri ân trưởng thành, chia tay cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT

Nhiều năm nay, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT các đơn vị trường học tỉnh Lào Cai đều tổ chức Lễ tổng kết và tri ân trưởng thành cho học sinh vào dịp cuối năm học. Lễ tri ân, trưởng thành và chia tay học sinh ra trường  với lớp 5, lớp 9 do các phòng GD&ĐT huyện, thành phố hướng dẫn tổ chức; các trường THPT do Sở GD&ĐT trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo. Lễ tri ân, trưởng thành và chia tay học sinh được các trường học thực hiện từ năm học 2010-2011 cho đến nay, năm học 2014-2015 Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm tổ chức Lễ tri ân trưởng thành, chia tay cho học sinh vào tháng 5/2015 tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng.

Lễ tri ân trưởng thành, chia tay cho học sinh nhằm giáo dục các em truyền thống đạo lí ngàn đời của dân tộc “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời để các em được nói lên lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô, cha mẹ; ghi nhận sự trưởng thành của các em. Buổi lễ được các nhà trường tổ chức trang trọng, thân mật, xúc động, tạo tâm thế cho học sinh lớp 12 sẵn sàng đón nhận và phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tạo ấn tượng và truyền lửa cho học sinh các lớp dưới; tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh trong giáo dục tại các nhà trường.

Năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT chỉ đạo tổ chức điểm Lễ tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 tại trường THPT: Số 1 Bát Xát, số 2 Bảo Thắng, THPT số 2 Mường Khương vào ngày 17/5/2018 mời 33 trường THPT khác đến dự thống nhất, rút kinh nghiệm tại các trường tổ chức điểm, sau đó để về tổ chức tại đơn vị mình cho tốt hơn. Cụ thể các trường THPT đạt chuẩn quốc gia, trường THPT ở nơi có kinh tế xã hội thuận lợi dự điểm tại trường THPT số 1 Bát Xát; các trường THPT có điều kiện tương đồng với trường THPT số 2 BảoThắng dự điểm tại trường THPT số 2 Bảo Thắng; các trường THPT vùng cao, vùng đặc biệt kho khăn dự điểm tại trường THPT số 2 huyện Mường Khương. Tùy vào điều kiện cụ thể các trường có thể tổ chức gộp chung họăc riêng hai Lễ này, nếu tổ chức riêng Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 vào một buổi phải đảm bảo có toàn bộ học sinh lớp 10, 11 tham dự. Đến nay các trường THPT cơ bản đã tổ chức xong Lễ tổng kết năm học năm học 2017-2018 và tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Lễ tổng kết là dịp thầy và trò cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được cũng như những mặt hạn chế cần khắc phục cho năm học sau; tổ chứcvinh danh cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc; buổi lễ thêm phần trang trọng khi có sự hiện diện và phát biểu ghi nhận của các đồng chí đại biểu Sở GD&ĐT, cấp ủy chính quyền địa phương.

Nước mắt thầy cô, cha mẹ đã chảy trong buổi lễ, nhưng đây là những giọt nước mắt hạnh phúc, nước mắt công nhận sự trưởng thành cho các em học sinh 12. Người ta vẫn nói thời gian, thứ quý giá của con người, cũng là thứ trôi nhanh đầy luyến tiếc trong cuộc đời mỗi con người. Thời gian cứ trôi, mong các em thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn. Năm học lớp 12, các em bước vào tuổi 18, lứa tuổi đẹp tựa thiên thần trong cuộc đời, đầy ắp hoài bão, ước mơ dưới sự bao bọc, hy sinh của cha mẹ lo cho con miếng ăn, giấc ngủ, lúc đau ốm khi tỉnh lại vẫn thấy mẹ ngồi bên. 12 năm học phổ thông thầy cô như chắp cánh tri thức cho các em bay xa. Nhiều em rất muốn nói nhưng chắc nghẹn trong lòng, nước mắt cứ trào dâng: Cha mẹ cho các em một hình hài. Thầy cô cho các em cả một kho tàng kiến thức; chỉ còn thời gian ngắn, các em sẽ bước vào đời; phía trước của các em là một thế giới mới, rộng lớn hơn, đầy triển vọng hơn nhưng cũng không kém phần khó khăn, vất vả hơn.

Từ ngày mai chân các em sẽ bước tới đường xa, cuộc sống mới, nhiệm vụ mới; các em phải ra đi, ra đi để lo cho tương lai của riêng mình, ra đi để tiếp tục đón đàn em vào trường học tập. Chúc các em đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tới, đạt được ước mơ, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Một số hình ảnh trong Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và tri ân trưởng thành cho học sinhlớp 12 niên khóa 2015-2018

Thanh Tùng - Phòng GDTrH

Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập