Một ngày ở nội trú để tự lập và trưởng thành hơn tại trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai

Thực hiện văn bản số 1944/SGD&ĐT-CTTT của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai ngày 10/10/2017 về việc tổ chức thực hiện công tác xây dựng kỷ cương, nề nếp, quản lý nội trú, bán trú; đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học. Trường PTDTNTTHCS&THPT huyện Si Ma Cai đã lập kế hoạch mỗi tháng  tổ chức diễn tập các hoạt động học tập, sinh hoạt theo thời gian biểu khép kín của một ngày đối với học sinh Nội trú.

Ảnh: Tập thể dục giữa giờ của các em học sinh

Ảnh: Xếp hàng, điểm danh nề nếp khi ăn cơm

Ảnh: Phong trào  TDTT sau mỗi buổihọc

Ảnh:Học các bài quyền cơ bản từ các chú bộ đội biên phòng

Ảnh: Cuộc thi gấp chăn màn gọn gàng, khoa học

Sau 4 tháng tổ chức diễn tập thực hành trong nhà trường. Nhận thức của Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về vị trí,tầm quan trọng của công tác xây dựng kỷ cương, nề nếp, văn hóa trường học, công tác quản lý Nội trú, đảm bảo an ninh, an toàn trường học được nâng lên rõ rệt. Học sinh được rèn luyện một nếp sống văn minh, khoa học, cách ứng xử trong tập thể, cách sống tự lập và suy nghĩ độc lập và trưởng thành hơn mỗi ngày. Phụ huynh luôn yên tâm khi gửi con vào môi trường học tập và sinh hoạt Nội trú tại nhà trường.

Nhà giáo: Lưu Văn Sinh - Phó bí thư Đoàn  trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai

Từ cơ sở