Ngày hội bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2019
Quang cảnh ngày hội.

Cuộc thi vẽ tranh bảo tồn đa dạng sinh học là hoạt động trong khuôn khổ hợp phần IV “Triển khai mô hình thí điểm hợp tác công tư về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, thuộc Dự án Xây dựng năng lực cho phê chuẩn và thực hiện Nghị định thư Nayota về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích ở Việt Nam (Dự án ABS) do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

Các tác giả thuyết trình nội dung tác phẩm tranh vẽ tại vòng chung khảo.

Thông qua cuộc thi vẽ tranh về bảo tồn sinh học và Ngày hội bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2019, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai nói riêng và học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung sẽ được tuyên truyền, nâng cao ý thức về quản lý, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn gen các giống, loài động vật, thực vật; qua đó, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của học sinh trong hoạt động tuyên truyền, bảo vệ môi trường thông qua tranh vẽ…

Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi vẽ tranh về bảo tồn sinh học cho tác giả với tác phẩm “Đồng tiền và thiên nhiên”.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15 - 25/4/2019, thu hút hơn 900 học sinh tham gia, với 46 tác phẩm tranh vẽ về chủ để bảo vệ môi trương và đa dạng sinh học. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Tại ngày hội, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai cũng được theo dõi các tiết mục văn nghệ, trao đổi, cập nhật kiến thức về sự cần thiết, ý nghĩa, tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học trong bối cảnh hiện nay.

Cũng trong dịp này, các đại biểu tham gia chương trình đã thả hàng chục cá thể động vật về với môi trường (ảnh trên).

ĐỨC PHƯƠNG
Từ cơ sở