Ngày hội đọc sách trực tuyến “Độc giả nhí với thư viện điện tử thời Ncov”
Giáo viên, học sinh đọc sách trực tuyến.

Thông qua sách trực tuyến giúp học sinh được giao lưu, chia sẻ những bài học, những giá trị nhân văn bằng chuỗi các hoạt động. Các em khối lớp 1, lớp 2 thực hiện nội dung chủ đề “Thư viện sáng tạo”. Với ý tưởng sáng tạo, cùng sự giúp đỡ của người thân, các em đã tạo ra những giá sách mi ni từ việc tận dụng phế liệu sẵn có, góp phần bảo vệ môi trường.

Sản phẩm của học sinh “Độc giả nhí với thư viện điện tử thời Ncov”.

Đối với khối lớp 3, thực hiện chủ đề “Những bài học quý giá từ những câu chuyện”. Sau khi đọc sách trên thư viện điện tử, các em lựa chọn 5 câu chuyện ấn tượng nhất, ghi tên truyện, tác giả‎ và rút ra bài học qua mỗi câu chuyện đã đọc; trình bày sản phẩm sáng tạo trên khổ giấy A3, có tính thẩm mỹ, bố cục hài hòa, sáng tạo; nhiều sản phẩm tích hợp nội dung song ngữ (tiếng Việt – tiếng Anh).

Khối lớp 4 - 5 với nội dung “Ứng dụng công nghệ thông tin sáng tác truyện tranh”. Sản phẩm được sáng tạo trên phần mềm với hình ảnh sinh động, phù hợp nội dung câu chuyện; chủ đề phong phú mang tính thời sự, có tính tuyên truyền và giáo dục cao như: dịch bệnh Covid -19, gương người tốt việc tốt, phòng cháy, chữa cháy... Một số truyện sáng tác sử dụng song ngữ (tiếng Việt - tiếng Anh).

Sản phẩm nội dung “Ứng dụng công nghệ thông tin sáng tác truyện tranh”.

Đặc biệt, trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid- 19, sau những giờ học trực tuyến, đây là hoạt động bổ ích giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện.

LÊ THỊ LINH
Từ cơ sở
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 837
  • Trong tuần: 12,971
  • Tất cả: 5,209,675
Đăng nhập