image banner
Những tiết chào cờ đặt biệt tại công viên Hồ Chí Minh
Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong Liên đội, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hôm nay ngày 14/12/2020, Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức cho những đội viên xuất sắc đến dâng hương và hát Quốc ca tại công viên Hồ Chí Minh.

Công viên Hồ Chí Minh - phường Lào Cai - thành phố Lào Cai
Công viên Hồ Chí Minh toạ lạc trên đường Minh Khai, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Với địa thế sát cạnh sông Hồng và trên đoạn đường đi qua đỉnh dốc K30 - nơi đây không gian luôn thoáng đãng, mát mẻ. Công trình công viên Hồ Chí Minh được xây dựng và nâng cấp từ bia tưởng niệm Bác Hồ tại nơi Bác nói chuyện với đại biểu Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai ngày 23/9/1958. Công trình thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi đưa vào sử dụng đã phục vụ các cuộc viếng thăm, tưởng niệm Bác, giáo dục truyền thống cách mạng và là điểm tham quan du lịch của tỉnh Lào Cai. 

Đội viên liên đội trường THCS Ngô Văn Sở chào cờ tại sân công viên
Bước vào cổng công viên uy nghi, chúng ta thấy ao sen, súng nở rất đẹp. Đi lên dãy bậc thang, 2 bên có những hàng cây cổ thụ to lớn thể hiện sự tráng lệ nơi đây. Trên cao, cạnh bia đá lớn là tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, tại đây Bác đã nói chuyện với Đảng bộ, Nhân dân khi người về thăm. Đằng sau đài tưởng niệm là những rặng tre xanh mát, sát con đường lát gạch là 50 cây xoài trĩu quả hằng năm. Vào những ngày lễ tết, dịp kỷ niệm, các em học sinh, nhân dân và cán bộ chiến sĩ đến kính viếng, báo công và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công viên Hồ Chí Minh là một di tích lịch sử, là nơi diễn ra các hoạt động ý nghĩa và là địa danh gắn bó với con người Lào Cai. 

Từ sau khi khánh thành công viên Hồ Chí Minh vào năm 2011 đến nay, Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở đều cử đội viên đến vệ sinh, chăm sóc thường xuyên nhằm giáo dục cho các thế hệ học sinh về di tích lịch sử của địa phương. Tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, đặc biệt là đội viên, thiếu nhi về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm. 

Đội viên dâng hương tại đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động hát Quốc ca tại công viên Hồ Chí Minh và việc làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đội viên Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ và thiếu niên, nhi đồng. Hoạt động thiết thực, hiệu quả này không chỉ khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu truyền thống, lịch sử, phát huy tính sáng tạo của đội viên trong Liên đội mà còn góp phần giới thiệu di tích, địa chỉ đỏ đến với toàn thể Nhân dân. 
Hãy đến để hiểu thêm về công viên Hồ Chí Minh của thành phố Lào Cai - thành phố biên cương - thành phố anh hùng các bạn nhé!

Lương Khánh Ngọc – Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở 

 
Từ cơ sở
  • XÚC ĐỘNG VÀ Ý NGHĨA KHOẢNH KHẮC GẦN 500 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 3 TP LÀO CAI XẾP HÌNH BẢN ĐỒ TỔ QUỐC VIỆT NAM

    Trong không khí thiêng liêng, tự hào của cả nước hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2025, sáng ngày 29/4/2025, gần 500 học sinh Trường THPT số 3 TP Lào Cai thực hiện hoạt động xếp hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam – biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền, lòng yêu nước và sự trường tồn của dân tộc.

  • TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT BẢO YÊN CHÀO MỪNG 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC.

    Chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Sáng ngày 28/4/2025, Trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên tổ chức màn đồng diễn của gần 500 học sinh trên nền nhạc ca khúc “ Ngày hội toàn thắng” của nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “ Như có Bác trong ngày đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG BẢO THẮNG MÔN NGỮ VĂN NĂM HỌC 2024 - 2025

    Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là hoạt động cần thiết để thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học. Đây là hình thức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục.

  • TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI XUÂN KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

    Nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, tạo sân chơi bổ ích kết hợp giữa giáo dục tư tưởng, đạo đức với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, sáng ngày 17/02/2025, trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức "Ngày hội Xuân khuyến học, khuyến tài" năm 2025. Đây không chỉ là một hoạt động tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường, phụ huynh và các tổ chức trong việc khuyến học, khuyến tài mà còn là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhau lan tỏa tinh thần hiếu học, góp phần giáo dục ý thức tự học, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu quê hương, đất nước.

  • ĐỂ MỘT MÙA XUÂN AN TOÀN

    Nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm những quy định về pháo nổ,  trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền  tới cán bộ, giáo viên và học sinh không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đảm bảo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ an toàn, lành mạnh.

  • Nhà giáo Bùi Minh Tuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Hành trình 21 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Huyện Bảo Yên

    Là người con quê gốc Thái Bình, sinh ra tại vùng đất tổ linh thiêng Phú Thọ, quá trình lớn lên và học tập chuyên nghiệp chuyên ngành giáo dục Tiểu học tại Yên Bái, tháng 9/2003 nhà giáo Bùi Minh Tuân lên Lào Cai công tác và được điều động về công tác tại huyện Bảo Yên. 21 năm công tác trong ngành giáo dục, trải qua nhiều vị trí công tác với hơn 12 năm nắm giữ vị trí lãnh đạo Phòng GD&ĐT trong đó có 9 năm với cương vị là Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên. Nhà giáo Bùi Minh Tuân đã ghi dấu ấn mạnh mẽ qua những đóng góp không chỉ trong vai trò quản lý mà còn trong việc xây dựng nền giáo dục phát triển bền vững, hướng tới sự đổi mới và cải tiến, đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển, vươn lên là một trong những đơn vị tốp đầu trong phát triển giáo dục của tỉnh Lào Cai.

  • Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý học đường tại trường THPT số 2 Bảo Thắng.

    Sáng ngày 07/10 tại Trường THPT số 2 Bảo Thắng, Nhà trường phối hợp với Công an Huyện Bảo Thắng tổ chức tuyên truyền cho gần 1000 học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường về công tác phòng chống tệ nạn ma tuý học đường.

  • ĐỒNG HÀNH VỚI SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

    Nói đến sự nghiệp giáo dục quê hương Văn Bàn (Lào Cai) phải kể đến sự đồng hành của anh Nguyễn Văn Chi, Công ty TNHH Thịnh Vượng Ruby nhiều năm gắn bó với thầy trò học sinh vùng cao.

  • Nhiều hoạt động ý nghĩa sau khi các trường tổ chức dạy học trở lại sau lũ

    Sáng ngày 16/9, trên 500 trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đảm bảo điều kiện sau mưa lũ đã đón học sinh quay trở lại trường. Để kịp thời chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh các trường chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các nhà trường triển khai.









Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập