PHÒNG GD&ĐT BÁT XÁT GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT THÔNG QUA HỘI THI “ BÉ YÊU TIẾNG VIỆT” – CỤM 2

PHÒNG GD&ĐT BÁT XÁT GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT THÔNG QUA HỘI THI “ BÉ YÊU TIẾNG VIỆT” – CỤM 2

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-PGD&ĐT Bát Xát ngày 29/01/2023 của PGD&ĐT Bát Xát về Kế hoạch tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp học mầm non, năm học 2022-2023. Với mục đích: Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số, tạo tiền đề cho trẻ em sẵn sàng vào lớp 1 ở bậc phổ thông; nâng cao chất lượng Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số” giai đoạn 2021-2025. Tạo sân chơi, lành mạnh, bổ ích qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện….

Đối tượng tham gia là trẻ trmu giáo 4 tui, 5 tui người dân tc thiu số đang hc tp ti các trường mm non trong toàn huyn thc hin Đề án Tăng cường tiếng Vit cho trem dân tc thiu số”giai đon 2021-2025.

Ngày 9/3/2023 Phòng GD&ĐT Bát Xát long trọng tổ chức Hội thi “Bé yêu Tiếng Việt” cấp học mầm non, năm học 2022-2023 khu vực thi Trịnh Tường. Tham gia tại khu vực thi gồm 8 trường: MN A Lù,MN A Sung, MN Nm Chc, MN Trnh Tường, MN Cc Mỳ, MN Tòng Sành, MN Phìn Ngan, MN Mường Vi.

Dự và chỉ đạo Hội thi có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh – HUV Trưởng phòng GD&ĐT Bát Xát. Đến dự còn có sự hiện diện của các đ/c Bí thư, Chủ Tịch, Phó Chủ tịch đại diện cho cấp Uỷ Đảng, Chính quyền địa Phương các xã A Lù, A Mú Sung, Nậm Chạc, Trịnh Tường, Cốc Mỳ, Tòng Sành, Phìn Ngan, Mường Vi và CBQL, GV 21 trường MN trong toàn huyện; đặc biệt sự tham gia của phụ huynh, học sinh, nhân dân trên địa bàn các xã khu vực thi Trịnh Tường cũng đến dự và cổ vũ cho hội thi thành công tốt đẹp.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT Khai mạc hội thi

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi Màn chào hỏi (giới thiệu về đội thi), phần thi cá nhân (tài năng – học sinh sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để kể lại câu chuyện đã nghe, đã học), đặc biệt là phần thi đồng đội được tchc thông qua các trò chơi nhn biết, phân bit, phát âm,…thực hành trên phần mền máy tính là một hoạt động rất hay và bổ ích, vừa giúp học sinh được làm quen với công nghệ thông tin vừa phát triển về tinh thần, thể chất

anh tin bai

Kết quả Hội thi: Trường MN Cốc Mỳ đạt giải Nhất toàn đoàn và 3 trường: Trịnh Tường, MN Tòng Sành, MN Phìn Ngan đạt giải Nhì. 4 trường MN: A Lù, A Mú Sung, Nậm Chạc, Mường Vi đạt giải Ba hội thi. Giải Chuyên đề: Cá nhân xuất sắc nhất thuộc về bé Trần Thị Gia Hân trường MN Cốc Mỳ; giải “Đội tài năng nhất” trong phần thi Đồng đội đã thuộc về trường MN Trịnh Tường.  Giải “Màn chào hỏi ấn Tượng nhất” thuộc về trường MN Phìn Ngan.

Tổng kết hội thi đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – HUV Trưởng phòng GD&ĐT Bát Xát đã ghi nhận sự cố gắng của các đội thi đồng thời khen ngợi động viên các đội và giao nhiệm vụ cho cấp học mầm non tiếp tục Tăng cường tiếng Vit cho trem mm non nhm phát trin năng lc ngôn ngcho trem, trên cơ stiếng mẹ đẻ ca tr góp phn nâng cao cht lượng giáo dc, tăng cường khnăng sn sàng cho trmm non người DTTS đến trường tiu hc, góp phn bo tn tiếng nói, chviết và văn hóa ca đồng bào DTTS. Huy động các ngun lc cùng tham gia  vào vic thc hin trin khai Đề án đảm bo hiu qu, thiết thc.

Với thành công của Hội thi đã phần nào chứng minh được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức đồng lòng của cha mẹ và cộng đồng, sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo, sự chăm ngoan hiếu học của các bạn học sinh chúng ta có quyền hy vọng giáo dục Bát Xát ngày càng đổi mới và thành công./.

Triệu Thị Hoa Đào – Phòng GD&ĐT Bát Xát

Từ cơ sở