PHONG TRÀO “HAI GIỎI” CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 1 BẢO YÊN
Vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày càng được đề cao. Người phụ nữ không chỉ giữ lửa cho mỗi căn nhà, gian bếp; không chỉ khéo léo đảm đang trong việc thu vén công việc gia đình, chăm chồng, nuôi con, mà họ còn phát huy vai trò của mình trong công tác chuyên môn, công việc xã hội…
 
Nhắc tới những hình ảnh đẹp về người phụ nữ trong phong trào thi đua “Hai giỏi”, chúng tôi không thể không nhắc tới những nữ công đoàn viên của trường THPT số 1 Bảo Yên. 
Tiếp xúc với những nữ công đoàn viên nhà trường, ấn tượng không chỉ là sự hòa đồng, thân thiện mà còn là niềm hạnh phúc đong đầy nơi ánh mắt, nụ cười thường trực trên môi. Tất cả, bắt đầu từ những điều nhỏ bé, giản dị mỗi ngày và nó cũng được khởi nguồn từ những trái tim chan chứa yêu thương, giàu tâm huyết với con trẻ, với học trò…

Khoa học trong tổ chức sắp xếp việc gia đình là một điểm chung ở các chị em trường THPT số 1 Bảo Yên. Đến thăm bất kì ngôi nhà nào của các chị, chúng tôi đều cảm nhận được bàn tay khéo léo, đảm đang của người phụ nữ, không gian sống sạch sẽ, gọn gàng, khu vườn xanh mướt các loại rau, quả. Hoa tươi rực rỡ khắp hàng hiên, tường rào. Ngay cả việc sáng tạo, tỉ mỉ trong từng bữa ăn cũng được các chị em chú trọng. Niềm hạnh phúc của chị em là được chia sẻ những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình; chế biến thực đơn trong bữa ăn hàng ngày, mỗi dịp trung thu và trong cuộc thi mỗi đợt 20/10; 8/3 mà công đoàn tổ chức. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn cũng luôn tháo gỡ những vướng mắc, những khó khăn mà các nữ công đoàn viên gặp phải trong cuộc sống; luôn động viên chị em vượt qua những thăng trầm, khó khăn, sóng gió và có cả những nghiệt ngã, những éo le của hoàn cảnh. Nhờ đó, chị em có thêm nghị lực, mạnh mẽ, thêm sự nhẫn nại, bền bỉ để vượt lên tất cả… “Vì sự tiến bộ phụ nữ”; vì “một cuộc sống bình đẳng, ấm no, hạnh phúc”, tổ chức công đoàn đã có những phương châm và định hướng đúng đắn để chị em công đoàn viên nhà trường vững tin và quán xuyến tốt hơn cho gia đình nhỏ của mình. 
Không chỉ khéo léo, đảm đang trong công việc gia đình, các chị còn tham gia tích cực các hoạt động tập thể, các phong trào và nhiệm vụ chuyên môn. Các chị luôn sáng tạo, đổi mới trong mỗi giờ giảng dạy, luôn đồng hành với nhà trường trong mỗi kì vận động tuyển sinh, kì thi nước rút của học trò. Chị em cũng không ngừng nỗ lực trong việc sáng tạo các đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm, tham gia sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, các chị còn tham gia các hoạt động mũi nhọn của nhà trường, tham gia bồi dưỡng HSG có chất lượng như chị Nguyễn Thị Hồng, Hà Thị Thiều, Nguyễn Thị Cương có học sinh đạt giải Quốc gia. Trong công tác hướng dẫn học sinh NCKH, các chị cũng dành nhiều đam mê, tâm huyết như chị Ma Bích Thu, Hoàng Ngọc Hà ở tổ công đoàn Ngữ Văn là những tấm gương điển hình. 
Nhiều nữ công đoàn viên còn khẳng định năng lực chuyên môn qua các cuộc thi tích hợp, cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền công nghệ thông tin, kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, sáng tạo trẻ. Nhiều nữ nhà giáo giữ nhiệm vụ nòng cốt: Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn, trưởng ban Thanh tra nhân dân, Bí thư Đoàn trường, Phó Hiệu trưởng, cốt cán chuyên môn của tỉnh, được đồng nghiệp, lãnh đạo nhà trường tín nhiệm và tin tưởng.
Phong trào “hai giỏi” đang được nhân rộng, lan tỏa, có ý nghĩa tích cực tạo bước chuyển mạnh mẽ trong các hoạt động, các phong trào thi đua của nhà trường. Hy vọng với sự nỗ lực của mỗi cá nhân, với việc chăm lo cho quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, tổ chức Công đoàn trường THPT số 1 Bảo Yên sẽ mãi là điểm tựa, là niềm tin để các chị em phát huy hết thế mạnh và nội lực của mình./.

Thu Hằng – THPT số 1 Bảo Yên

Từ cơ sở
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập