Sân chơi trí tuệ “Sứ giả truyền thông thời covid-19”
Trong những ngày tháng này, đất nước ta đang bước vào cuộc chiến chống đại dịch covid-19 một cách cương quyết, mạnh mẽ. Riêng đối với nghành giáo dục thì đây là kỳ nghỉ tết dài kỷ lục nhất từ trước đến nay. Trên mặt trận văn hóa lúc này, các thầy cô trên mọi miền tổ quốc thân yêu nói chung và các thầy cô giáo trường TH Lê Văn Tám, Thành phố Lào Cai nói riêng, đang sử dụng vũ khí công nghệ tin học để tạo ra những tiết học trực tuyến thông qua phầm mềm Zoom cloud meeting, Lớp học Gmail, Vioedu, Kahoot, Youtob với mong muốn: “tránh dịch nhưng không để trò quên kiến thức”. Và hơn thế nữa, trường Tiểu Lê Văn Tám còn tạo nhiều sân chơi trí tuệ, bổ ích để thu hút các em như cuộc thi “Sứ giả truyền thông thời covid-19”. Với mong muốn mỗi bạn học sinh trường Tiểu Lê Văn Tám sẽ là những sứ giả nhí, gửi đi những thông điệp của mình qua những bài viết, bài vẽ, những video để cùng chia sẻ những hiểu biết của mình với cộng đồng về dịch virus Corona.
* Cuộc thi Sứ giả truyền thông thời covid-19 gồm 2 nội dung. 
Ở nội dung 1: Tổ chức cho học sinh thi trắc nghiệm qua phần mềm Zoom meeting. Ở nội dung này với bộ đề gồm 100 câu hỏi được thiết kế phù hợp với từng khối lớp. Nội dung câu hỏi nhằm kiểm tra các kiến thức về triệu chứng; dấu hiệu người bị nhiễm virut Corona; con đường lây nhiễm bệnh; sự nguy hiểm của loại virut thuộc chủng mới Corona; cách phòng tránh dịch bệnh và đặc biệt là phần nội dung vận dụng thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng vào việc phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. 
 Nội dung phần thi này Ban tổ chức thiết kế trên ứng dụng có mã nguồn mở Kahoot, kết hợp với phần mềm học trực tuyến Zoom Client Meeting. Qua hai ứng dụng này giúp Ban tổ chức cuộc thi có thể giao bài thi cho hàng nghìn học sinh vào cùng một thời điểm thi  mà vẫn đảm bảo tính bảo mật, khách quan và công bằng. Sau 2 ngày 18 và 19/3 đã có hơn 1000 học sinh  tham gia vòng 1. Kết quả vòng 1 đã có 33 em học sinh xuất sắc lọt vào vòng 2 của "Sứ giả truyền thông thời Covid". 
Trò chơi  không chỉ mang lại cho các em học sinh thêm hiểu biết về phòng tránh dịch bệnh mà còn tạo hứng thú cho em học các môn học khác. Vòng 1 khép lại nhưng nhiều học sinh còn luyến tiếc vì không được tiếp tục thi vòng tiếp theo.
Ở nội dung 2: Vẽ tranh truyên truyền phòng tránh đại dịch Covid -19 (dành cho khối 1+2) 
Phần thi này các em học sinh khối 1+2 sẽ vận dụng sáng tạo các tiết học Đan Mạch để tạo ra các bức tranh từ các chất liệu, vật liệu có sẵn trong thiên nhiên như gắn hột hạt, đính ngũ cốc, vỏ, lá ,cây, que, sỏi, mầu…; Viết văn, làm thơ, vè, đồng dao truyên truyền phòng tránh đại dịch Covid -19 (dành cho khối 3; Làm video truyên truyền phòng tránh đại dịch Covid -19 (dành cho khối 4+5:
Phần thi này học sinh có thể làm việc theo nhóm, huy động sự hợp tác của gia đình, người thân sử dụng công nghệ số để ghi hình, kỹ thuật âm thanh, chèn hiệu ứng hình ảnh tạo video có nội dung về truyên truyền phòng tránh đại dịch Covid -19. Thời lượng cho video này khoảng từ 5,7 phút.
Kết thúc phần 1: Ban giám khảo đã lựa chọn được 33 sứ giả đạt phần thi trắc nghiệm Kahoot, kết hợp với phần mềm học trực tuyến Zoom Client Meeting. 
Kết thúc phần 2: Ban giám khảo đã lựa chọn được 19 bức tranh tiêu biểu, 7 bài viết hay, 7 video xuất sắc tiếp tục tham gia dự thi bình chọn trên mạng xã hội Facebook.  (Sau 1 tuần đăng tải tác phẩm nào được khán giả tương tác và chia sẻ nhiều nhất sẽ được bầu chọn là "Đại sứ truyền thông thời Covid - 19").  Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải cuộc thi trong ngày đầu tiên các em đi học trở lại. 


Một số tác phẩm dự thi Sân chơi trí tuệ  “Sứ giả truyền thông thời covid-19” của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

 Video truyên truyền phòng tránh đại dịch Covid -19

Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập