TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG TRƯỜNG HỌC

Tình trạng hút thuốc lá điện tử đang có xu hướng tăng trong học sinh các trường THCS không chỉ trên địa bàn thành phố Lào Cai, các huyện thị mà còn len lỏi ở nhiều trường học kể cả những trường ở vùng sâu, vùng khó khăn. Trước những diễn biến phức tạp của nạn hút thuốc lá điện tử trong trường học, để chấn chỉnh tình trạng trên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong các nhà trường trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Bảo Yên, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc Công văn số 686/UBND-GD&ĐT ngày 19 tháng 4 năm 2023 của UBND huyện Bảo Yên về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Bảo Yên, nhằm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử cũng như quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đặc biệt là thuốc lá điện tử. Trong thời gian qua, các đơn vị trường THCS trên toàn huyện đã thực hiện tốt việc phối hợp với UBND xã, thị trấn; công an xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử trong học đường đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh, đồng thời tô chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật hút thuốc lá, hút thuốc lá điện tử trong và ngoài nhà trường.

 

           Công an thị trấn Phố Ràng tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tại trường THCS số 1 Phố Ràng

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí công an xã, thị trấn đã trình bày về thực trạng, cách nhận biết và tác hại của thuốc lá điện tử đối với các em học sinh. Đồng thời đã nêu rõ các mối nguy hại về việc ma tuý nguỵ trang bằng thuốc lá điện tử nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc cẩn thận với các loại đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trước cổng trường.

 

 

         

              Công an xã Bảo Hà tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tại trường THCS số 1 Bảo Hà

 

 

        Qua các nội dung tuyên truyền, các em học sinh đã nhận thức được việc hút thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ nên các em sẽ không hút và không bao giờ thử.

    

Tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đến CB, GV, HS và phụ huynh học sinh

 

Thời gian tới, để phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử đối với học sinh, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc nắm bắt tâm lý, kịp thời phát hiện, hỗ trợ, ngăn chặn hành vi hút thuốc lá, thuốc lá điện tử của học sinh, đồng thời phối hợp giáo dục, định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe và tương lai, từ đó các em thay đổi hành vi theo những chuẩn mực tốt đẹp. Các trường cần phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bán thuốc lá phía ngoài cổng trường. Có biện pháp kiên quyết xử lý các tình trạng học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị nhà trường cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh không sử dụng thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức dạy học bộ Tài liệu hướng dẫn giáo dục lồng ghép phòng, chống tác hại của thuốc lá trong bài giảng, môn học, hoạt động giáo dục cấp THCS, THPT theo đúng quy định. Tổ chức các chương trình ngoại khóa “Nói không với thuốc lá điện tử - Vì một môi trường không khói thuốc”. Bên cạnh giải pháp của các ngành giáo dục, y tế, công an còn là trách nhiệm của gia đình trong việc quan tâm chăm sóc, quản lý, trò chuyện, tiếp cận sinh hoạt hàng ngày của con em mình, đặc biệt là các mối quan hệ bạn bè của con em mình, khuyến khích con em mình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng tới lối sống lành mạnh; giám sát chặt chẽ để ngăn chặn con em mình tránh xa thuốc lá, thuốc lá điện tử.

Trường học không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức đến học sinh mà còn là môi trường giáo dục, giúp hình thành nhân cách học sinh, do đó cần trong sạch và lành mạnh, ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập. Hút thuốc lá nói chung và hút thuốc lá điện tử nói riêng tại trường học gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc giáo dục, rèn luyện nhân cách, tác động xấu đến sức khỏe học sinh và môi trường giáo dục. Vì vậy, việc chú trọng truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường học và thực hiện xây dựng “Trường học không khói thuốc” góp phần quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, môi trường cho các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước, đóng góp vào hiệu quả Chương trình phòng chống thuốc lá điện tử đối với học sinh cấp THCS, THPT của huyện, Phòng GD&ĐT Bảo Yên.

 

Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập