Thành phố Lào Cai: Bàn giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

Tham dự hội nghị có đại diện một số đơn vị liên quan: Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai; Phòng Quản lý chất lượng thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm sản và Thủy sản tỉnh, cùng hơn 60 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, đại diện các cơ sở mầm non tư thục, lớp mẫu giáo độc lập, đơn vị cung ứng thực phẩm, suất ăn tập thể cho một số trường học trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Năm học 2018 - 2019, thành phố Lào Cai có khoảng 16.000/30.000 học sinh các trường mầm non, tiểu học được ăn bán trú tại trường với  5 trường tiểu học sử dụng cơm suất của các cơ sở dịch vụ ngoài trường là: Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Lê Ngọc Hân, Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và nhiều trường mầm non, tiểu học nấu ăn cho học sinh tại trường. Số lượng học sinh ăn cơm bán trú tại các trường và nhu cầu trong thời gian tới là rất lớn.

Đại diện Trường Mầm non Hoa Mai phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận là những khó khăn trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học, như công tác kiểm tra, truy suất nguồn gốc thực phẩm cho bữa ăn tại trường học; tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch; khó khăn về cơ sở vật chất như bếp nấu ăn, nhà ăn chưa đảm bảo; vấn đề quản lý tài chính, xuất hóa đơn, chứng từ bữa ăn của học sinh…

Các trường học cũng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú, phương pháp quản lý, giám sát quy trình nấu ăn cho học sinh, đảm bảo dinh dưỡng khẩu phần ăn cho học sinh.

Đại diện một cơ sở cung cấp bữa ăn cho học sinh tham gia ý kiến.

Đại diện Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai, Phòng Quản lý chất lượng thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm sản và Thủy sản tỉnh đã tuyên truyền, tập huấn các kiến thức, kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho đại diện các trường học và các cơ sở dịch vụ cung cấp bữa ăn cho học sinh các trường trên địa bàn thành phố.

TUẤN NGỌC
Từ cơ sở