Tiền đề quan trọng thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học
anh tin bai

Tiền đề quan trọng thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học

 

 

Trong thời gian từ tháng 2/2023 đến tháng 3/2023, học sinh Trường THPT số 3 TP Lào Cai đã tham gia Cuộc thi Khoa học Quốc tế dành cho Thanh thiếu niên năm 2023 tại Bali, Indonesia, nhà trường báo cáo kết quả học sinh tham dự cuộc thi như sau:

Cuộc thi Khoa học Quốc tế dành cho Thanh thiếu niên (YISF) là một trong những cuộc thi quan trọng của Indonesia do Hiệp hội các nhà khoa học trẻ Indonesia, trường Đại học PGRI Mahadewa Indonesia (UPMI) Bali, Đại học Kỹ thuật Diponegoro và BUCA IMSE2F Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức. Năm 2023, Cuộc thi Quốc tế dành cho Thanh thiếu niên tổ chức tại Bali, Indonesia dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cuộc thi tạo sân chơi và động lực cho Thanh thiếu niên trên toàn thế giới sáng chế, sáng tạo, phát triển những ý tưởng và phát minh ra những sản phẩm mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường, đồng thời tạo môi trường để Thanh thiếu niên phát triển ý tưởng sáng tạo trong thế giới khoa học. Hội đồng Ban giám khảo là những giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học, họ sẽ đánh giá các dự án, các phát minh qua hai vòng hồ sơ dự án gửi cho Ban tổ chức Quốc tế và nội dung trình bày, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo trong quá trình thi trực tuyến.

Năm 2023 YISF, Cuộc thi có sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm các nước có thế mạnh về khoa học và công nghệ như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Romani, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philipines, Ả rập, Mexico,….Tổng số dự án quốc tế tham dự là hơn 300 dự án theo hình thức trực tuyến và gần 100 dự án theo hình thức trực tiếp tại Bali. Việt Nam tham gia với 6 dự án trực tuyến gồm Trường THPT Hà Nội Amsterdam, Câu lạc bộ Bách Khoa, Trường THPT số 3 TP Lào Cai, Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THCS Lý Tự Trọng. Đội dự thi của Trường THPT số 3 TP Lào Cai tham gia Cuộc thi YISF 2023 với dự án: Reading Books Machine for the Blind (Máy đọc sách cho người khiếm thị) của 03 học sinh: Trần Huyền Trâm – Lớp 10A5; Phùng Mạnh Đức – Lớp 10A5; Đặng Ngọc Lâm – Lớp 10A1 thực hiện dưới sự hướng dẫn của Cô giáo Tô Thị Như Quỳnh, giáo viên Vật lí Trường THPT số 3 TP Lào Cai. Đề tài dự án thuộc lĩnh lực kỹ thuật xuất phát từ thực tiễn và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp cho người khiếm thị nói chung và học sinh khiếm thị nói riêng có cơ hội được thu nhận và tiếp cận thông tin ở sách, báo và internet.

Dự án đã đạt giải của cuộc thi với thành tích: Huy chương Vàng (Gold Medeal) và đội duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng lớn bán kết (Semi Grand Award).

                                                                                                             Một số hình ảnh của học sinh tham gia cuộc thi:

anh tin bai

Học sinh tham gia vòng thuyết trình trực tuyến trước giám khảo Quốc tế bằng Tiếng Anh

 

Hồ Vương Thái

Từ cơ sở
 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 • TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT

  Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2024, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát phối hợp với Đội quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện Bát Xát và Đội Cảnh sát giao thông huyện Bát Xát tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và trật tự an toàn giao thông.

 • SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHUYÊN ĐỀ “ NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM” CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2023

  Ngày 18/12/2023, Đoàn trường -  Liên đội trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên  tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “ Người lính trong mắt  em”  chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023). 

 • HÀNH TRÌNH ĐẾN KỶ LỤC

  Ngày mùng 8 tháng 12 năm 2023, Viện Kỷ lục Việt Nam gửi thông báo đồng ý trao tặng  kỷ lục Việt Nam cho: Tấm tranh thêu thổ cẩm “Trường học vùng cao” của Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát. Giây phút ấy, gần 500 thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát vỡ òa trong niềm hạnh phúc, hân hoan và biết ơn về một chặng đường, một hành trình gian khó, quyết tâm, bền bỉ mình đã đi qua. Xin được gọi tên chặng đường đó là Hành trình đến kỷ lục!. Hành trình đến kỷ lục của thầy và trò trường Nội trú Bát Xát bắt đầu từ khi nào? Đã đi như thế nào? Đã trải qua những gì để ngày hôm nay “Tấm tranh thêu thổ cẩm Trường học vùng cao của Trường PTDTNT THCS&THPT Bát Xát” đã đạt được Kỷ lục Việt Nam?

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập