Tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học dành cho các phó Hiệu trưởng các trường THCS huyện Bảo Thắng năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 21/03/2019 tại Trường PTDTBT THCS số 3 Thái Niên. Phòng GD&ĐT Bảo Thắng phối hợp với Trường PTDTBT THCS số 3 Thái Niên tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học dành cho phó hiệu trưởng các trường THCS năm học 2018 - 2019. Tới dự và chỉ đạo điều hành có có đ/c Phạm Thị Bích Hồng - TTCM khối THCS phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, cùng hơn 30 đ/c là PHT, TTCM các trường THCS trên địa bàn huyện.
 

Đ/c Phạm Thị Bích Hồng - TTCM khối THCS Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng 
Điều hành buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh. Thái Cúc
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đ/c CBQL, TTCM được tham gia giảng dạy minh họa một tiết học. Thông qua tiết dạy cùng trao đổi, thảo luận rút kinh nghiệm cho phương án lên lớp đối với tiết dạy, cách thức tổ chức lớp học; kiểm tra đánh giá học sinh. Qua đó chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học đặc biệt là trú trọng việc hướng dẫn học sinh ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT hai môn Toán và Ngữ Văn.
 

Một tiết giảng minh họa.  Ảnh. Thái Cúc
Cũng thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề các trường đã đi đến một số thống nhất do dạy ông thi vào 10 THPT cho đối tượng chủ yếu là các em học sinh Trung bình, Yếu; vì vậy từ khâu thiết kế phương án lên lớp cho đến khâu tổ chức hoạt động dạy học cần chú trọng phân luồng học sinh, phân loại đối tượng học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đặc biệt là chú ý đến công tác chuẩn bị nội dung của các giáo viên cũng như các em học sinh. Linh hoạt trong việc điều chỉnh kế hoạch dạy học, lựa chọn nội dung cho phù hợp. Thường xuyên rút kinh nghiệm và xây dựng các giải pháp để nâng cao chất lượng thi vào 10 THCS./.

Nguyễn Huy Du - CTCĐ Trường THCS xã Xuân Giao

Từ cơ sở
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 2,445
  • Trong tuần: 5,976
  • Tất cả: 4,791,374
Đăng nhập