Trường THCS Ngô Văn Sở tổng kết năm học và phát động phong trào rèn luyện thể thao, bước nhảy học đường

Tới dự có Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 900 học sinh của nhà trường.

Nhà giáo Phùng Thị Dung - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học và phát động phong trào rèn luyện thể thao, bước nhảy học đường

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, cô Phùng Thị Dung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2021-2022, trong đó cô nhấn mạnh đến những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn của nhà trường.

Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của chính quyền các cấp về thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục kết hợp với công tác phòng chống dịch, Trường THCS Ngô Văn Sở đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tổ chức dạy học kết hợp 2 phương pháp trực tuyến và trực tiếp đảm bảo hiệu quả.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022

Là một trong những trường có quy mô lớn của thành phố. Vượt qua những khó khăn về dịch bệnh, thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học.

Kết quả 2 mặt giáo dục, các hoạt động  đều vượt chỉ tiêu đặt ra. Các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, cuộc thi khoa học cấp tỉnh đạt kết quả cao. Số lượng học sinh tham gia thi cấp trường lớp 9 môn văn hóa có 43 HS tham gia; đạt giải HSG cấp trường: 19 em, đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố 13, đạt giải cấp tỉnh: 10 em. Thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố lớp 6,7,8 đạt: 33 giải.

Năm học 2021-2022, nhà trường đã chỉ đạo thầy cô hướng dẫn học sinh tích cực tham gia các cuộc thi, kỳ thi với tổng số hơn 100 học sinh và đạt 237 giải, trong đó: Có 01 học sinh toàn cầu đạt HCV; cuộc thi Lao Cai English Festival: 2 giải khuyến khích; Coding olympic 2021đạt 01 giải đồng; cuộc thi CoderZ - “Lập trình tin học” đứng tốp 4 quốc tế với 14 giải (4 giải nhất, 04 giải ba, 6 giải khuyến khích). Hướng dẫn  học sinh NCKH được chú trọng và  chuyển biến rõ nét: 05 giải cấp thành phố: 01 nhất, 01 nhì, 01 Ba, 02 giải tư. Học sinh tham gia thi ASIMO: 18 học sinh đạt giải vòng 2, có 7 học sinh đạt giải khuyến khích vòng 2; vòng loại cuộc thi Đấu trường toán học có 09 học sinh đạt giải (1 bạc; 3 đồng; 5 khuyến khích); Toán tuổi thơ: 02 học sinh đạt giải khuyến khích; Toán tiếng anh cấp Quốc gia: 04 học sinh. Học sinh đạt giải hùng biện ngoại ngữ : 05 giải. Tiếng Anh IOE: 32 học sinh đạt giải cấp trường, 02 học sinh đạt cấp Quốc gia.. Nhà trường tổ chức cuộc thi  khởi nghiệp có 12 lớp đạt giải (1: nhất; 2: nhì; 3: ba; 6: tư).

Học sinh tham gia thi Văn nghệ - Thể thao: Đặc biệt đội nghệ thuật học sinh tham gia cuộc thi  thắp sáng ngôi sao buổi sớm: đạt 01 giải Xuất sắc và 01 giải Nhất góp phần tích cực trong phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực học sinh. Học sinh tham gia thi Vũ điệu chào hè đạt giải nhất 15 học sinh. Thi đấu thể thao cấp Tỉnh các môn cầu lông: đạt 01 giải Nhất; môn bóng bàn đạt 02 giải Nhì, giải Ba . Cấp thành phố đạt 01 giải Nhất đá cầu.

Song song với việc học, trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống và giáo dục  kỹ năng sống cho học sinh. Những kết quả đạt được của trường THCS Ngô Văn Sở đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố Lào Cai.

Buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 của trường THCS Ngô văn Sở thực sự là ngày hội sau một năm học thành công vượt kế hoạch, kích thích học sinh tiếp tục rèn kỹ năng, luyện tập TDTT trong hè. Chúc các thầy cô giáo và học sinh có một kỳ nghỉ hè bổ ích, vui khỏe!

Hình ảnh hoạt động của học sinh trong buổi lễ tổng kết năm học

Trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc

Tiết mục dân vũ vui nhộn

Hoạt động sáng tác tranh