Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động mừng Xuân năm 2018

Chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng  Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), mừng xuân Mậu Tuất năm 2018. Thực hiện chương trình phối hợp giữa Công đoàn và Lãnh đạo trường THPT số 1 Lào Cai, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động mừng Đẳng,mừng Xuân năm 2018 thiết thực và ý nghĩa: Mỗi CBQL, GV, NV ủng hộ một ngày lương cho người nghèo; ủng hộ quyên góp quần áo,sách vở, tiền mặt cho học sinh vùng cao; chương trình Táo quân chào năm mới; tổ chức Cuộc thi mô hình trường học gắn kinh doanh, du lịch; tổ chức gặp mặt tất niên; tặng quà cho gia đình chính sách; tổ chức các đoàn tặng quà cho học sinhnghèo của nhà trường và tặng quà Tết cho học sinh nghèo vùng cao; chương trình tham gia giao thông an toàn, trò chơi dân gian ngày Tết; chương trình dạ hội đêm giao thừa; chương trình xuân biên giới…

        

Lãnh đạo nhà trường trao quà Tết cho CBQL, GV, NV nhà trường

Chương  trình “Tết yêu thương” đã có sức lan tỏa và nhận được hưởngứng, sẻ chia, giúp đỡ của CBQI, giáo viên, cha mẹ và học sinh nhà trường. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với người nghèo. Công đoàn Trường THPT  số 1 Lào Cai tổ chức chương trình “Tết yêu thương” trao quà cho các hộ chính sách thuộc xã Đồng Tuyển; tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đềuđược tặng quà; tặng 20 xuất quà cùng nhiều quần, áo ấm cho trường PTDTBTTH&THCS Nậm Chạc, các phần quà đều có giá trị từ 500 nghìn đồng trở lên,ngoài ra nhà trường còn trao nhiều phần quà hỗ trợ cho con các thầy cô đang công tác và đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn…Chương trình là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân văn trong giáo dục nhằm động viên những gia đình cóhoàn cảnh khó khăn mỗi khi Tết đến xuân về, hy vọng sẽ đem đến cho họ một cái Tết trọn vẹn hơn, đậm hơi ấm tình người…

                   Hoạt động tặng quàTết tại trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc

Chương trình xuân biên giới năm 2018, vớicác hoạt động thiết thực gắn môn Lịch sử mà học sinh được học để tuyên truyềnbảo vệ biên cương, hải đảo; làm thiệp Xuân, gửi tin nhắn chúc Tết chiến sĩ nơibiên giới, hải đảo; động viên khích lệ các học sinh có cha, ông là người línhTết này không về nhà …

Tết đến xuân về với niềm vui hạnh phúc đong đầy từ ánh mắt, gương mặt rạngngời khắp nẻo đường, khu phố, lớp học. Hòa chung không khí rộn ràng sắc xuânthắm đỏ của sắc đào, ánh mai của chợ hoa quê hương Lào Cai, trường THPT số 1 TPLào Cai tổ chức tất niên chào đón xuân mới thật vui tươi, đầm ấm và đoàn kết. Đây là hoạt động ý nghĩa để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau tận hưởng bầu không khí ấm cúng trànngập niềm vui, hạnh phúc, sau một năm tất bật học tập, làm việc. Tất niên còn làhoạt động truyền thống mang đậm giá trị văn hóa của dân tộc để đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới, thểhiện nếp sống của người Việt từ bao đời nay để thành kính, tri ân với tổ tiên, ôngbà. Trongtiệc liên hoan, cô giáo Phạm Thị Thuyết Thanh– Phó Hiệu trưởng, phụ tráchtrường đã thay mặt nhà trường ghi nhận công lao đóng góp của các thầy cô giáo  trong năm 2017 và có những dự định hoạt động củanhà trường trong thời gian tới. Đồng thời cô Thanh gửi lời cảm ơn chân thànhtới gia đình các thầy cô vì họ đã giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ để CBQL, GV, NV nhà trườnghoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt trong buổi tất niên trường THPT số 1 LàoCai nhận được tin rất vui, kỳ thi học sinh giải các môn văn hóa cấp tỉnh nhà trường đạt 66 giải, tăng so với năm học trước 21 giải, nhà trường cũng quyết định khen thưởng đột xuất cho các giáoviên dạy đội tuyển vượt chỉ tiêu về số lượng và chất lượng giải theo đăng kýđầu năm.

Một hoạt động thực sự cóý nghĩa vừa giáo dục truyền thống, vừa giáo dục kĩ năng sống, hướng nghiệp chohọc sinh là Cuộc thi giữa các lớp về mô hình trường học gắn với kinh doanh vàdu lịch với chủ đề “Tết sum vầy- Tết củangười Việt”. Thông qua Cuộc thi, nhiều học sinh đã thể hiện kĩ năng thuyết trình, hùng biện bằng Tiếng Anh để  trình bày và giới thiệu sản phẩm, thể hiện sự hiểu biết của học sinh đối với truyền thống văn minh châu thổ sông hồng, đặc biệt là sự hiểu biết về nghề nghiệp, chọn nghề phù hợp cho mình trong tương lai,sản phẩm kinh doanh của các lớp sẽ được trích một phần ủng hộ các điều kiện học tập cho học sinh khó khăn và làm thiện nguyện. Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên quan tâm, tham gia trở thành một ngày hội của tuổi trẻ học đường. Cũng trong dịp này, các hoạt động tuyên truyền giúp học sinh nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, về pháo nổ và các trò chơi lành mạnh để đón Tết với gia đình, bạn bè.

Hoạt động Cuộc thi “Tết sum vầy- Tết của người Việt” tại nhà trường

 Chương trình Táo quân của nhà trường được các em học sinh chủ động biên tập từ khâu kịch bản, đến chọn diễn viên, các thầy cô chỉ tư vấn hỗ trợ khi cần thiết, do đó chương trình Táo quân được đặt trước lăng kính của học sinh và được học sinh mong chờ đón xem, đây là năm đầu tiên Táo quân được diễn tại nhà trường, vở diễn với đầy đủ Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, Thiên Lôi và đặc biệt xuất hiện các Táo: Học trò, xã hội, căng tin, giao thông được thể hiện hài hước, đậm chất tuổi trẻ, các em phê phán thói hư,tật xấu của một phận học trò trong học tập, ngoài đời sống, bên cạnh đó cũng rất rí rỏm gửi thông điệp đến các thầy cô và các bạn hãy tạo môi trường học tập tốt và thân thiện hơn, đúng như mục tiêu của nhà trường “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện”. Chương trình Táo quân diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, những tiếng cười nói rôm rả hạnh phúc rạng ngời của CBQL, GV và học sinh trường THPT số 1 TP Lào Cai.

           

Chương trình Táo quân tại trường THPT số 1 Lào Cai

          Năm mới Mậu Tuất đang đến rất gần, xin mượn lời lãnh đạo nhà trường kính chúc Thầy cô, anh chị, bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh có một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công! Chúc cho sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Lào Cai và trường THPT số 1 TP Lào Cai ngày càng phát triển bền vững!

                                                                            LàoCai, ngày 09/02/2018

                                                                                       Người viết

                                                                               Phi Thùy Phương

                                                                                Chủ tịch Công đoàn

                                                                           Trường THPT số 1 Lào Cai

Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập