Trường THPT số 2 Bắc Hà Chào xuân yêu thương, đón tết nghĩa tình

Trong không khí tươi vui, phấn khởi đón chào năm mới (năm Mậu Tuất- 2018); chào mừng 88 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) ngày 06/02/2018 trường THPT số 2 Bắc Hà, các trường Trung học cơ sở xã Bảo Nhai, xã Cốc Lầu, xã Nậm Lúc, xã Cốc Ly, xã Nậm Đét và xã Bản Cái huyện Bắc Hà long trọng tổ chức buổi giao lưu văn nghệ chào xuân 2018.

Về dự buổi giao lưu văn nghệ có các thầy cô giáo, các em học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở xã Bảo Nhai, xã Cốc Lầu, xã Nậm Lúc, xã Cốc Ly, xã Nậm Đét và xã Bản Cái huyện Bắc Hà; các thầy cô giáo lãnh đạo trường: Mầm non, Tiểu học Bảo Nhai A;Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bảo Nhai B, Trường Trung học phổ thông số 1 Bắc Hà, trường  PTDTNT THCS&THPT Bắc Hà.

Buổi giao lưu văn nghệ đã diễn ra thật sôi động với các tiết mục đặc sắc. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã mang lại những lời ca,tiếng hát, cùng những điệu múa đầy ấn tượng để ca ngợi về Đảng, về Bác Hồ kính yêu,về quê hương, đất nước. Cả sân khấu và cả lòng người như bừng lên ngọn lửa của tuổi trẻ, của mùa xuân tràn đầy hi vọng.

Cũng tại buổi giao lưu văn nghệ Chào xuân 2018, trường THPT số 2 Bắc Hà đã dành tặng 39 phần quà tết cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THPT số 2 Bắc Hà, và các trường THCS Bảo Nhai, xã Cốc Lầu,xã Nậm Lúc, xã Cốc Ly, xã Nậm Đét và xã Bản Cái huyện Bắc Hà . Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa. Món quà tuy nhỏ bé nhưng nó đã mang lại niềm vui, sự động viên, khích lệ tinh thần lớn đối với các em. Nó thể hiện sự quan tâm, yêu thương của nhà trường đối với các em học sinh,để các em cố gắng, nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập và chấp cánh ước mơ cho mình.

Khung cảnh buổi giao lưu vănnghệ chào xuân 2018

Kết thúc buổi giao lưu, các em học sinh lớp 9 các trường THCS được các thầy cô giáo, các anh chị học sinh trường THPT số 2 Bắc Hà đưa thăm quan CSVC, khu nhà bán trú, vườn rau…Qua việc tham quan, trải nghiệm thực tế để các em hiểu hơn về trườngTHPT số 2 Bắc Hà - nơi các em sẽ gắn bó và gửi gắm ước mơ trong tương lai. Sau đó, các em còn được cùng thầy cô và và các anhchị học sinh bán trú của nhà trường ăn tết thật vui vẻ, yêu thương với những món ăn giàu truyền thống của quê hương.

Chương trình giao lưu văn nghệ Chào xuân 2018 của trường THPT số 2 Bắc Hà đã kết thúc tốt đẹp để lại nhiều dư vị trong lòng tất cả mọi người. Nó thực sự đã mang lại tinh thần hồ hởi, niềm vui lớn cho các thầy cô và các em học sinh có mặt trong buổi giao lưu. Mặc dù đã khép lại, nhưng chương trình đã mở ra rất nhiều hứa hẹn, hi vọng mới cho năm học 2018 sôi nổi khí thế, quyết tâm thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà nhà trường đề ra. Không chỉ vậy, chương trình còn là cầu nối gắn kết yêu thương,tinh thần đoàn kết cùng sự hợp tác và phát triển bền vững giữa các nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển./. 
Từ cơ sở
 • KẾT NẠP 2 ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Xác định phát triển đảng viên trong học sinh có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng; năm học 2023 - 2024, chi bộ trường THPT số 2 thành phố Lào Cai luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh nhằm lựa chọn, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú là học sinh nhằm tăng cường xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ về tuổi đời, có trình độ, trí tuệ, phẩm chất đạo đức tốt, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 • KẾT NẠP 02 HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Trong không khí cả nước đang hướng tới ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Đúng dịp này, Chi bộ số 2 và số 3 trực thuộc Đảng bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức kết nạp cho 02 đảng viên mới là đồng chí Đỗ Văn Đông và Dương Mai Hoa hiện là học sinh lớp 12 của nhà trường.

 • BÀI BÁO CÔNG VỚI BÁC TẠI LĂNG BÁC TRƯỜNG TH BẮC LỆNH - THÀNH PHỐ LÀO CAI

  Sáng ngày 25/4/2024, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

 • “Những chiến binh tí hon”

  Với mong muốn tạo cho trẻ một sân chơi khoa học để trẻ thoả sức khám phá và phát triển, cũng là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”. Từ năm 2023 trường MN Hoa Hồng kết hợp với công ty Kiro Việt Nam tập huấn, chuyển giao chương trình giáo dục “Lập trình tư duy cùng SUNBOT”.

 • Ngành giáo dục huyện Bảo Yên đồng loạt hưởng ứng Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024!

  Hưởng ứng Kế hoạch Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai số 130/KH-UBND ngày 28/02/2024 của UBND tỉnh Lào Cai và công văn số 634/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 12/4/2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 15/4/2024 Ngành giáo dục huyện Bảo Yên thực hiện đồng bộ “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”đối với tất cả các cấp học, tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành.

 • GHI NHẬN BƯỚC ĐẦU VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

  Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được triển khai thực hiện ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 10,11. 

 • Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên phối hợp với phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xây dựng trường học xanh - triển khai thực hiện các mô hình trường học gắn với thực tiễn tại huyện Bảo Yên

  Sáng ngày 13/3/2024 Phòng GD&ĐT Bảo Yên đã tổ chức giao lưu, gặp mặt đoàn công tác của Phòng GD&ĐT Thị xã Sa Pa với mục đích chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai trường học xanh và các mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn huyện Bảo Yên. Tham dự buổi giao lưu học tập, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, về phía đoàn đại biểu thị xã Sa Pa có Ông Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, về phía huyện Bảo Yên có Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên.

 • Luôn nỗ lực để thành công hơn mỗi ngày

   Tham gia giải điền kinh THPT và THCS cấp tỉnh năm 2024 và giải chạy Việt dã truyền thống năm 2024 nhân Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, trường THCS Nam Cường đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia gồm 17 VĐV thi đấu ở nội dung điền kinh và 11 VĐV tham gia giải Việt dã

 • TRƯỜNG NỘI TRÚ BÁT XÁT TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH Năm học 2024-2025

  Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh năm 2024 - 2025 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát tuyển sinh 70 học sinh lớp 6, 70 học sinh lớp 10 thuộc các đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 của Thông tư 04. Sáng ngày  mùng 1 tháng 3 năm 2024, Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh trường PTDNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã thực hiện công tác tuyển sinh lớp 9 vào 10 bằng hình thức trực tiếp tại tại các xã vùng cao với 2 địa điểm trường: Trường PTDT Bán trú THCS Trịnh Tường và Trường THCS Trung Lèng Hồ.

 • SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI VĂN HOÁ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 ​

  Ngày 27/2/2024 trường PTDTNT THCS&THPT Bảo Yên đã tổ chức Ngày hội văn hoá xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “ Sắc màu văn hoá dân tộc Dao và Hành trình văn hoá” với chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập