Thành tựu giáo dục nổi bật
 • Danh sách các nhà giáo ưu tú tỉnh Lào Cai tính đến năm 2016

  Danh sách các nhà giáo ưu tú tỉnh Lào Cai tính đến năm 2016

 • Image

  Giáo dục và đào tạo Lào Cai trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội

  Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa VIII về việc chia tách tỉnh Hoàng Liên Sơn thành 2 tỉnh: Lào Cai - Yên Bái, ngày 01/10/1991, tỉnh Lào Cai chính thức +đi vào hoạt động. Kể từ ngày tái lập đến nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, Lào Cai đã có những bước chuyển mình lớn mạnh. Trong chặng đường 25 năm phát triển, mặc dù trong hoàn cảnh bộn bề khó khăn nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, sáng tạo, đổi mới của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, Lào Cai đã giành được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; trong đó, có thể kể đến các thành tựu trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đây được coi là nền tảng, là động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. 

 • Thơ: Người thầy

   Thời gian thấm thoắt thoi đưa,  Xa thầy, xa lớp đã mười tám năm!                                          Nhớ thầy con trở lại thăm,                                     Rưng rưng ánh mắt giọng chan lệ nhòa.

 • Image

  Giáo dục Mầm non Lào Cai - 25 năm trên mảnh đất vùng cao biên giới

  Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho con trẻ. Đó là trọng trách lớn lao, là vinh dự và cũng là khó khăn, vất vả mang tính đặc thù của cấp học này. Vì vậy, ngay từ khi tái lập tỉnh Lào Cai (1991), giáo dục mầm non đã sớm được quan tâm củng cố, phát triển. Nhìn lại bối cảnh những năm đầu tái lập tỉnh cho đến hôm nay, mới thấy giáo dục mầm non đã có một bước tiến dài, khá nhanh, mạnh về quy mô và chắc về chất lượng.

 • Điểm sáng Lào Cai

  Lào Cai quê tôi Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Nơi đỉnh Phan xi păng vẫn bốn mùa nắng đẹp, Nơi vẻ đẹp tình người sáng dậy những vần thơ. ....

 • Image

  Công tác xóa mù chữ -25 năm gian nan và thành quả

  Xóa mù chữ (XMC) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, hướng tới mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, góp phần thực hiện xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Vì vậy, ngay khi tái lập tỉnh Lào Cai (1991), sự nghiệp giáo dục nói chung và công tác xóa mù chữ (XMC) nói riêng được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm thực hiện. 

 • Giáo dục thành phố Lào Cai vững bước hội nhập

  Nhìn lại chặng đường 25 năm sau ngày tái lập tỉnh, song hành với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế - xã hội, giáo dục thành phố Lào Cai đã có những bước tiến dài tạo tiền đề vững chắc trong giai đoạn mới. 

 • Image

  Dọc theo nẻo đường con chữ

  Nói hai mươi nhăm năm, một phần tư thế kỷ thì thấy khá lâu, khá dài, nhưng nói từ ngày tái lập tỉnh đến nay thì chỉ là một khoảnh khắc, như mới năm kia năm kìa, thậm chí có chuyện ngỡ như mới hôm qua. Ấy là bởi công việc nó cuốn hút, cái niềm say mê lôi kéo và những cái khó khăn vất vả nó khiến mình phải đọ sức với nó làm cho thời gian trôi nhanh. Hai nhăm năm qua là cuộc đọ sức giữa sức lực, tâm trí con người với bao nhiêu là khó khăn của đèo dốc, gió sương, của thiếu thốn đói nghèo, đói cơm, đói chữ và những yếu kém cũ kỹ, cùn mòn, để có thành quả hôm nay. Vào cuộc quyết liệt thì thời gian trôi nhanh lắm.

 • Mãi mãi một niềm tin

  Trong không khí vươn mình đầy khát vọng của trường THPT số 1 Bảo Yên, tổ Ngữ văn là một mạch nguồn tiếp nối truyền thống của bao thế hệ thầy cô đi trước. Trong dòng đời cuộn chảy, chúng tôi đã khơi những mạch nguồn của cảm xúc, của tấm lòng, tâm huyết và niềm tin cho lớp lớp thế hệ học trò. Với sự tận tâm, trách nhiệm, các thầy cô tổ Ngữ văn luôn mê mải, hăng say bên từng trang giáo án và hơn bao giờ hết, chúng tôi đã thực hiện sứ mệnh cao cả mà lặng thầm của những người gieo chữ, ươm mầm hi vọng cho những em thơ ngay trên mảnh đất quê mình. Qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Ngữ văn không ngừng được nâng cao. Hiện nay, tổ gồm 9 thành viên, trong đó có 1 đồng chí là lãnh đạo nhà trường, 1 đồng chí đạt trình độ thạc sĩ, 6 đồng chí là Đảng viên, 4 đồng chí là con em đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện, và điều kì diệu nhưng cũng thật ngẫu nhiên, có đến 8/9 thành viên tổ Ngữ văn đều là học sinh cũ của mái trường thân yêu mà họ đã từng gắn bó. 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 61
 • Trong tuần: 34 138
 • Tất cả: 3213342
Đăng nhập