Hơn 100.000 học sinh của Lào Cai không còn được hưởng chế độ theo Nghị định 49

Ngày 15/7/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 74 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49 ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 – 2015.

Hơn 100.000 học sinh tỉnh Lào Cai không còn được hưởng các chế độ theo tinh thần của Nghị định 49.

Nghị định 74 có hiệu lực kể từ 1/9/2013. Một trong những nội dung của Nghị định này là đối tượng trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ không được miễn học phí và hỗ trợ chi phí học tập.

Theo tính toán sơ bộ của ngành giáo dục Lào Cai, có hơn 100.000 học sinh của tỉnh (hầu hết số học sinh này ở vùng cao, ở những xã đặc biệt khó khăn) không còn được hưởng các chế độ theo tinh thần của Nghị định 49.

Ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Lào Cai cho rằng, điều đó tác động mạnh mẽ và gây khó khăn, ảnh hưởng tới việc huy động học sinh ra lớp!

Ngay trước thềm năm học mới, trước khó khăn như vậy, ngành giáo dục Lào Cai đã và đang phối hợp với các địa phương, các ngành liên quan tăng cường chỉ đạo duy trì các hoạt động giáo dục, đặc biệt là việc huy động học sinh ra lớp và giữ số lượng học sinh đi học, giải thích cho nhân dân về chính sách mới. Đồng thời, xây dựng phương án, rà soát, thống kê để đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ cho những đối tượng này./.

Đề tài SKKN, Đề thi, Tuyển sinh, NCKH,...