NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG MÙA BÃO LŨ

Trong những ngày khó khăn nhất bởi hậu quả của cơn bão số 3 (Yagi), huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự giúp đỡ, động viên cả về vật chất và tinh thần từ khắp mọi miền đất nước. Không đếm xuể có bao nhiêu chuyến xe, bao nhiêu tấn hàng thiện nguyện đã và đang hướng về miền Bắc nói chung và huyện Bảo Yên nói riêng để chia sẻ những mất mát không gì bù đắp được. Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên là một đơn vị trường học được xây dựng ở khu địa hình cao thuộc tổ dân phố 1 thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, không bị cơn bão số 3 tàn phá trực tiếp, nhưng 04 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng gần 500 em học sinh bị cô lập từ ngày 09/9/2024 vì đường vào trường giáp bờ sông đã bị ngập và sạt lở nghiêm trọng, con đường duy nhất sang trường là bằng thuyền. Mất điện, mất nước gây khó khăn trong công tác nuôi dưỡng học sinh. Với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đặc biệt là nhận được sự giúp đỡ, cứu trợ của các nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện đã giúp các em vượt qua thiếu thốn. Từ ngày 10/9/2024 đến nay, nhà trường đã nhận hàng trăm xuất bánh chưng, cơm và nhiều nhu yếu phẩm như nước lọc, bánh mì, mì tôm,…Đồ cứu trợ của các nhà hảo tâm đã kịp thời giúp các em học sinh của nhà trường vượt qua được những ngày khó khăn vừa qua. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng vàng đã giúp đỡ thầy và trò nhà trường trong những lúc khó khăn nhất. Xin kính chúc các cô chú, anh chị thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục mang những tình cảm ấm áp đến với bà con vùng lũ.

anh tin baianh tin bai

Một số hình ảnh ghi lại những tấm lòng vàng đã giúp đỡ học sinh nhà trường.

Tác giả: Nhà giáo Đoàn Thị Hương

Giáo viên trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên