Đắk Nông: 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương đã trúng tuyển biên chế

Ngày 15/12, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vui mừng thông báo, các cô giáo tình nguyện đứng lớp tại Trường Mầm non Hoa Pơ Lang (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long) đã trúng tuyển. Trước đó, các cô giáo trẻ này đã vượt qua kỳ xét tuyển biên chế sự nghiệp giáo dục của huyện Đắk G’Long và sẽ nhận quyết định về công tác tại trường vào cuối tháng 12/2019.

8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương đã trúng tuyển biên chế - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều cô giáo đang tự nguyện đứng lớp không lương vì không được tiếp tục ký hợp đồng

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Đoàn Trung Kiên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đắk G’Long cho biết, cả 8 cô giáo mầm non dạy tình nguyện không lương đã trúng tuyển biên chế trong đợt thi tuyển viên chức ngành giáo dục vừa qua.

Việc cả 8 cô giáo mầm non dạy tình nguyện không lương đã trúng tuyển biên chế giảm áp lực rất lớn cho tình trạng thiếu giáo viên nhiều năm nay, đặc biệt từ đầu năm học 2019-2020.

Theo ông Kiên, đầu năm học 2019-2020, UBND tỉnh Đắk Nông giao cho địa phương 125 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non để đáp ứng phần nào nhu cầu dạy và học tại địa phương. Huyện đã tổ chức thực hiện việc tuyển giáo viên mầm non thành hai đợt, thi tuyển và xét tuyển. Hiện nay đã có kết quả, tuy nhiên huyện đang làm thêm một số thủ tục theo quy định.

Cũng theo Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đắk G’Long, dự kiến tuần tới huyện sẽ ra quyết định tuyển dụng đối với các giáo viên để phân về các trường, điểm trường chưa có hoặc thiếu giáo viên từ đầu năm học đến nay, đảm bảo sớm ổn định dạy và học.

8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương đã trúng tuyển biên chế - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cô Lan Anh là 1 trong 8 giáo viên trẻ tình nguyện đứng lớp không lương, không trợ cấp

Trước đó, Dân trí từng phản ánh, sợ học trò thất học, 8 cô giáo trẻ của xã vùng cao Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) tình nguyện đứng lớp tại hai điểm trường của Trường Mầm non Hoa Pơ Lang. Không có lương, cũng không một đồng trợ cấp… tất cả chỉ với hy vọng, các em vẫn tiếp tục đến lớp, không phải bỏ học giữa chừng.

Ngay sau khi phản ánh, tỉnh Đắk Nông đã có văn bản gửi huyện Đắk G’Long khẩn trương tổ chức tuyển dụng giáo viên từ 125 chỉ tiêu bên chế do Bộ Nội vụ phân về.

Sau đó, Sở Nội vụ tỉnh này cũng tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các huyện, thị xã rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước. Căn cứ chỉ tiêu số lượng biên chế giáo viên chưa sử dụng để quyết định việc tuyển dụng đặc cách đối với các giáo viên.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, ngành giáo dục thực hiện chủ trương ký hợp đồng với giáo viên bắt đầu từ năm 2014. Từ năm học 2019-2020, các huyện dừng chủ trương này, không được hợp đồng với giáo viên đứng lớp khiến tình trạng nhiều nơi không dám tiếp nhận trẻ dù có đủ cơ sở vật chất.

Dương Phong

Thông tin chính trị trong tỉnh, trong nước
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập