Lào Cai lập 9 chốt kiểm soát trên các tuyến đường bộ và đường sắt
Kiểm tra thân nhiệt là phương pháp chủ động kiểm soát dịch bệnh.

Cụ thể: Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai lập 3 chốt kiểm soát tại nút giao Văn Bàn, thuộc xã Tân Thượng, km 199+925; nút giao Xuân Giao, km 234 thuộc xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng; Trạm thu phí km 237, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng. Các chốt kiểm soát khác tại: Quốc lộ 70 đoạn bắt đầu vào xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên (giáp tỉnh Yên Bái); Quốc lộ 279 đoạn bắt đầu vào xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên (đèo Nghĩa Đô, giáp tỉnh Hà Giang); Quốc lộ 279 đoạn bắt đầu vào xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn (đèo Khau Co, giáp tỉnh Lai Châu); Quốc lộ 4D, đỉnh đèo Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa (giáp với tỉnh Lai Châu); chốt kiểm soát tại đường bộ thuộc huyện Bắc Hà giáp với huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang và 1 chốt kiểm soát tại Ga Lào Cai.

Chốt kiểm soát sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, chia làm 3 ca làm việc (8 giờ/ca), bắt đầu từ ngày 27/3/2020.

Nhiệm vụ chung của chốt kiểm soát là kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện; được phép lập barie, biển thông báo và dừng các phương tiện tham gia giao thông vào địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

PHƯƠNG THẢO
Thông tin chính trị trong tỉnh, trong nước