09/05/2018
Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện bộ tài liệu “Hướng dẫn kĩ năng làm quen với Đọc, viết và Toán cho trẻ mầm non”.
Ngày 26/4/2018, Sở GD&ĐT phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế (SC) tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện bộ tài liệu “Hướng dẫn kĩ năng làm quen với Đọc, viết và Toán cho trẻ mầm non”. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng và giáo viên 35 trường mầm non trong toàn tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả nghiên cứu, thựchiện thí điểm Bộ tài liệu “Hướng dẫn kĩ năng làm quen với Đọc, viết và Toán cho trẻ mầm non” tại 29 trường trong dự án SC thuộc các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên,Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn; 11 tham luận chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện các hợp phần của Bộ tài liệu. Các đại biểu tham gia thảo luận rất sôi nổi, tập trung vào việc đánh giá những ưu điểm, hạn chế, thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được khi cán bộ quản lý, giáo viên được tiếp cận với tính mới trong các kĩ thuật,phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm như: coi trọng việc cho trẻ được tạo ra sản phẩm để trải nghiệm, được tự làm nhiều hơn là nghe và làm theo chỉ dẫn, dạy học theo nhu cầu, khả năng và hứng thú của trẻ…; được sáng tạo thay đổi hình thức tổ chức hoạt động với trẻ, với phụ huynh trong tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ…Đặc biệt, nhận thức rõ tính thực tiễn phù hợp với đặc điểm trẻ em, đồng bào vùng dân tộc thiểu số và điều kiện kinh tế xã hội khó khăn của tỉnh nhà.
Từ những kết quả nghiên cứu, đánh giá cho thấy cách tiếp cận nội dung bộ tài liệu “Hướng dẫn kĩ năng làm quen với Đọc, viết và Toán cho trẻ mầm non” mang tính ứng dụng cao và phù hợp khi triển khai ở địa bàn tỉnh Lào Cai với mục đích hỗ trợ thực hiện hiệu quả chương trình GDMN hiện hành.
Kiều Thảo - Phòng GDMN
Cung cấp thông tin về các chương trình hoạt động của Ban QLDA SC
-
-
Ngày26/3/2018, nhân dịp Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), Trường Tiểu học số 1 Kim Sơn 1 tổ chức buổi lễ chào mừng và tổ chức cho 100% giáo viên, học sinh tham gia gói bánh trưng gù cùng với phụ huynh học sinh.
-
Hội thi “Giáo viên phụ trách lớp giỏi” ở cấp tỉnh đã chọn lựa được đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về năng lực chuyên môn, hiểu biết xã hội mà còn toàn diện trong ứng xử tình huống sư phạm và biểu diễn năng khiếu.
-
Hội thi là dịp để các bậc phụ huynh giao lưu, chia sẻ, học hỏi về cách giáo dục con, cách học cùng con ở nhà.
-
Thực hiện chương trình “Phát triển cộng đồng lấy Trẻ em làm trọng tâm tại Lào Cai” năm 2018, ngày 23/4/2018 trường Tiểu học số 2 Bảo Hà đã tổ chức Ngày hội đọc sách và làm toán cho học sinh tháng 4 năm 2018.
-
Hoạt động thăm hộ gia đình nhăm hướng dẫn cha mẹ trẻ cách thức chăm sóc con và giúp trẻ học tại nhà, đồng thời có những gợi ý hỗ trợ khi cần thiết.
-
Sau khi kết thúc lớp tập huấn, 100% thành viên đã hiểu, vận dụng vào các bài tập thực hành về cách sử dụng phiếu thăm hộ gia đình và hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ con học toán và tiếng việt tại nhà.
-
Việc tổ chức Ngày hội đọc sách- Ngày hội làm Toán tại trường Tiểu học số 2 Kim Sơn lần này nhằm giúp cho học sinh trong toàn trườngtích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thưviện nhà trường, đồng thời thúcđẩyphong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học.
-
Ngày 26/4/2018, Sở GD&ĐT phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em quốc tế tổ (SC) chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện bộ tài liệu “Hướng dẫn kĩ năng làm quen với Đọc, viết và Toán cho trẻ mầm non”.
-
Khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” rất phù hợp với tâm trạng của những học sinh trường TH&THCS Cam Cọn chúng em. Mỗi ngày đến trường chúng em đều được tham gia vào rất nhiều các hoạt động học tập khác nhau. Mỗi hoạt động đó đều góp phần mở rộng kho tàng kiến thức của bản thân.