Thành phố Lào Cai phun thuốc khử trùng các trường học phòng dịch cúm

02/02/2020 10:54

LCĐT – Bắt đầu từ ngày 1/2, các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai được phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

Phun thuốc khử trùng đảm bảo an toàn cho học sinh trước sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố thực hiện phun thuốc khử trùng Chloramin B tất cả các trường học trên địa bàn. Trong ngày đầu tiên, Trung tâm Y tế thành phố tập trung phun thuốc tại một số trường có học sinh lưu trú, bán trú và các trường học tại các đơn vị xã, phường biên giới. Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh, nền nhà...  Tiếp đó, Trung tâm Y tế thành phố sẽ tiến hành phun thuốc tại tất cả hệ thống trường học trong nội địa và bảo đảm việc phun thuốc được thực hiện trước ngày học sinh đến lớp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm nCoV, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã chủ động tổng vệ sinh, thực hiện khử trùng trường lớp. Đến nay, 100% trường học đã hoàn thành công tác vệ sinh cảnh quan, lớp học đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ trước khi học sinh đến lớp. Cùng với đó, các trường học chuẩn bị cẩm nang thông tin về dịch cúm nCoV để tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, khăn lau, khẩu trang... cho học sinh.

Giáo viên tham gia dọn vệ sinh trường, lớp trước khi phun thuốc khử trùng.
Thuốc sát trùng Chloramin B được pha với tỉ lệ 5% để phun khử trùng trường, lớp học.
Sau khi phun thuốc 30 phút sẽ có tác dụng diệt vi khuẩn.
Thuốc được phun tại các trường: Tiểu học Bắc Cường, THCS Ngô Văn Sở, THPT Chuyên Lào Cai, THPT Dân tộc Nội trú tỉnh.
Phun thuốc khử trùng bếp ăn và nhà vệ sinh.
Khu vực ngoài lớp học, những nơi học sinh thường tụ tập vui chơi cũng được phun rất cẩn thận.
Tất cả các trường học trên địa bàn thành phố được phun thuốc.
Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố hướng dẫn công tác phòng dịch bệnh cho giáo viên Trường Tiểu học Bắc Cường.
HỮU HUỲNH – NGỌC LUYẾN

Chuyên đề giáo dục đào tạo