Sáp nhập Hội Khuyến học và Hội Cựu giáo chức tỉnh

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, hội khuyến học các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền. Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được phát triển sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. So với mục tiêu Đề án 281, nhiều chỉ tiêu đã đạt và về đích trước thời gian 2 năm như: Gia đình được công nhận “Gia đình học tập” đạt 74,65%; dòng họ được công nhận “Dòng họ học tập” đạt 64,42%; thôn, bản, tổ dân phố được công nhận “Cộng đồng học tập” đạt 79,66%; đơn vị thuộc xã quản lý được công nhận “Đơn vị học tập” đạt 95,12%. Hội khuyến học các cấp đã tổ chức, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt, hiện vật để hỗ trợ giáo dục trên 56 tỷ đồng; cấp 4.501 suất học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó; hỗ trợ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho 11.114 học sinh; khen thưởng hơn 45.000 học sinh; vận động 447 học sinh bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học quay trở lại trường yên tâm học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập Hội Khuyến học tỉnh và Hội Cựu giáo chức tỉnh; đồng thời bổ sung một số ý kiến liên quan đến cơ quan thường trực, chức năng, nhiệm vụ, phương thức hoạt động sau khi sáp nhập 2 hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc sáp nhập Hội Khuyến học và Hội Cựu giáo chức tỉnh nhằm tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn. Đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan sớm hoàn thiện, bổ sung Đề án trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác khuyến học đã đạt được trong thời gian vừa qua, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí yêu cầu hội khuyến học các cấp tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Giấy khen cho 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018 (ảnh trên).

THI KHANH
Tin khuyến học