Tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1

Ðây là nội dung chính trong kế hoạch thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” của tỉnh Lào Cai.

Năm học 2019 - 2020, Lào Cai có khoảng 18.000 học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm.

Với các thông điệp truyền thông: “Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”, “Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình”…, chương trình là dịp nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Qua đó, góp phần giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông đối với trẻ em.

Thời gian trao tặng mũ được tổ chức vào dịp khai giảng năm học 2019 - 2020 tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh. Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổng hợp số lượng, danh sách trẻ em bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 để gửi về Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đảm bảo tất cả học sinh lớp 1 sẽ được nhận mũ bảo hiểm trong ngày đầu năm học mới.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn tỉnh về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, nhằm tạo sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội; đồng thời, tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

GIANG ANH
Tin khuyến học