82 học sinh Lào Cai thi Olympic tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia

Dự Lễ khai mạc có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Ban giám sát kỳ thi của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Lễ khai mạc kỳ thi.

Tham dự kỳ thi lần này, tỉnh Lào Cai có 82 học sinh ở 3 cấp học: Trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học. Để được tham dự kỳ thi, các thí sinh phải vượt qua vòng thi sơ loại và là những thí sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi cấp tỉnh  được tổ chức trước đó.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia là  sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh làm quen với việc khai thác thông tin trên mạng phục vụ cho học tập. Đồng thời, đây còn là cơ hội để các em tự đánh giá năng lực bản thân, có điều kiện giao lưu, học tập với các bạn ở địa phương khác. Kỳ thi cũng là hoạt động thiết thực trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học tại các trường phổ thông.

Sau lễ khai mạc, ngày 6/4, tại Trường THCS Kim Tân (thành phố Lào Cai), các thí sinh sẽ lần lượt tham gia thi theo đề chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Lan Hương - LCĐT