Bản tin Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh Năm học 2015-2016

            Sau phần thi kiểm tra năng lực giáo viên, Ban tổ chức Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2015-2016 đã chọn được 199/246 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần thi thực hành giảng.

            Trong tổng số 199 CBQL, GV tham gia phần thi thực hành giảng, Ban tổ chức đã lựa chọn và đặc cách phần thi giảng cho 44 CBQL, GV để nhận nhiệm vụ Giám khảo các môn thi.

            Sau hai ngày tổ chức phần thi giảng (ngày 29/02/2016 và ngày 01/3/2016) Ban Tổ chức đã tổ chức thi giảng và rút kinh nghiệm được 119 giờ, trong đó:

            Xếp loại Giỏi: 42 giờ; xếp loại Khá: 73; xếp loại Trung bình: 04 giờ.

          Ban Tổ chức Hội thi biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan của các Giám khảo đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GD&ĐT; trân trọng và khích lệ tinh thần sáng tạo, nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học của các thầy cô giáo dự thi; đánh giá đúng, thực chất hiệu của các giờ dạy; lựa chọn được thầy cô giáo xứng đáng với danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng biểu dương ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định của các các thầy cô giáo là thí sinh dự thi. Ban Tổ chức mong muốn các thầy cô giáo hãy cố gắng, đầu tư hơn nữa trong việc thiết kế các giờ giảng; tổ chức các hoạt động học tập sinh động, linh hoạt, sáng tạo hơn nữa để giờ dạy của các thầy cô thật sự cuốn hút các em học sinh; trao cho các em học sinh cơ hội thể hiện năng lực bản thân; nhằm hướng tới hiệu quả giáo dục toàn diện nhất.

Tại Hội thi, Ban Tổ chức chỉ đạo các tổ Giám khảo bộ môn chủ trì tổ chức Hội thảo chuyên đề nhằm trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, kinh nghiệm tổ chức ôn tập cho học sinh tham gia gia kỳ thi THPT quốc gia định hướng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; Địa điểm tổ chức Hội thảo tại các điểm thi giảng, như: Trường THPT số 1,2,3,4 TP Lào Cai: DTNT tỉnh; trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh; trung tâm DN&GDTX huyện Bát Xát.

Lịch tổ chức Hội thảo chuyên đề các bộ môn như sau:

- Thứ 4: từ 14h00 ngày 02/3/2016: Hội thảo chuyên đề môn Thể dục và GDQP-AN.

- Thứ 5: từ 14h00 ngày 03/3/2016: Hội thảo chuyên đề môn Ngữ văn; Địa lý.

- Thứ 6: từ 14h00 ngày 04/3/2016: Hội thảo chuyên đề các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, GDCD, Tiếng Anh.

Trưởng Ban Tổ chức yêu cầu tất cả các đồng chí là thành viên Ban tổ chức; Lãnh đạo, thư ký Ban Giám khảo; các thầy cô giáo là thành viên các tổ  Giám khảo; các thầy cô giáo là thí sinh dự thi tham dự Hội thảo chuyên đề các môn đầy đủ và tích cực tham gia, đóng góp ý kiến.

Trưởng Ban Tổ chức cũng đề nghị Hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm DN&GDTX đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai sắp xếp công việc, tạo điều kiện cho CBQL, GV của nhà trường tham gia Hội thảo.

           

BAN TỔ CHỨC

Tin nội bộ
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập