Các trường tiểu học của thành phố Lào Cai tổng kết năm học

* Năm học 2010 – 2011 đánh dấu thành công vượt bậc của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) trong công tác giáo dục toàn diện; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; trong công tác xã hội hóa giáo dục và các phong trào, hoạt động khác.

Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ trao thưởng cho học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia.

Kết thúc năm học, nhà trường có 413/784 học sinh đạt loại giỏi (52,7%) và 281 em đạt tiên tiến. Cũng trong năm học này, nhà trường có 12 cán bộ, giáo viên đạt giải tại hội thi giáo viên dạy giỏi, cán bộ quản lý giỏi, tổng phụ trách giỏi cấp thành phố, trong đó có 5 giáo viên đạt và giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, trường có 82 em học sinh đạt giải qua các kỳ thi các cấp (tăng 28 giải so với năm học 2009 – 2010), trong đó cấp thành phố có 58 giải, cấp tỉnh có 16 giải, cấp Quốc gia có 8 giải (cấp Quốc gia tăng 7 giải so với năm học trước).

Ngoài ra, có nhiều học sinh của trường đạt giải cao trong các kỳ thi các cấp: Giải nhì toàn đoàn trong kỳ thi học sinh giỏi toàn diện cấp thành phố; giải nhất toàn đoàn cuộc thi tiếng hát dân ca cấp thành phố; giải ba bóng đá nhi đồng cúp báo Lào Cai; 7/7 em đạt giải cuộc thi chữ đẹp cấp tỉnh và 3/3 em đạt cấp quốc gia; tại cuộc thi tiếng Anh qua mạng, 13/23 em đạt giải cấp thành phố, 9 em đạt giải cấp tỉnh và 3 em đạt giải cấp quốc gia...

* Đóng trên địa bàn phường Kim Tân, trường tiểu học Lê Văn Tám có số lượng học sinh đông nhất trong số các trường tiểu học ở thành phố Lào Cai. Năm học 2010 – 2011, trường có 33 lớp với 1.187 học sinh. Trong năm, phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và các phong trào, hoạt động khác trong nhà trường tiếp tục được Ban giám hiệu trường tiểu học Lê Văn Tám phát động và triển khai thực hiện hiệu quả.

Qua các kỳ thi, trường tiểu học Lê Văn Tám có 39 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 7 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong năm học này, trường có 733 học sinh giỏi, 366 em đạt học sinh tiến tiến và nhiều em đạt giải giao lưu toán tuổi thơ, văn tuổi thơ, giải toán qua internet, thi tiếng Anh qua internet… cấp thành phố, cấp tỉnh và toàn quốc.

Tại buổi tổng kết năm học 2010 – 2011, trường tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức lễ ra trường cho 207 em học sinh lớp 5 trong không khí bùi ngùi, xúc động, tràn ngập yêu thương.

* Năm học 2010 - 2011, trường tiểu học Bình Minh đã triển khai, thực hiện tốt các Cuộc vận động: “Hai không”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Kết quả, tỷ lệ duy trì học sinh đạt 100%, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt 99,7%, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%,  20% học sinh đạt học sinh giỏi, 47,6% đạt học sinh khá, 67,1% học sinh đạt vở sạch, chữ đẹp. Tổng số tiền xã hội hoá trong năm học 2010 – 2011 được hơn 81 triệu đồng.

LCĐT