Hội thi “Bé kể chuyện sáng tạo” năm học 2010 – 2011 huyện Bắc Hà

Một tiết mục tại hội thi.

Hội thi là hoạt động mở đầu cho công tác phổ cập giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi và tiếp tục thực hiện chuyên đề “Tăng cường tiếng Việt” chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1.

38 trẻ thuộc 22 trường mầm non trên địa bàn huyện đã tham gia hội thi. Các trẻ được trổ tài ở hai nội dung: Thi cá nhân và thi đồng đội.

Ở phần thi cá nhân, các trẻ được kể truyện theo sự sáng tạo của mình và kể chuyện theo tranh minh họa, kể các câu chuyện dựa trên cốt truyện sẵn có. Thi đồng đội với những tiểu phẩm văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc địa phương. Tiếp đó là phần thi hỏi - đáp giữa các đội với nhau và cuối cùng là trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đặt ra.

Trao thưởng cho các cháu đoạt giải.

Điều thú vị tại hội thi này là các cháu người dân tộc thiểu số thi kể chuyện theo hai thứ tiếng: Tiếng của dân tộc mình và tiếng phổ thông. Đây là sự sáng tạo mới của hội thi, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa, ngôn ngữ, chữ viết của các dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Hà nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung./.

(theo LCĐT)