Hội thi “cán bộ quản lý giỏi” cấp học mầm non tỉnh Lào Cai năm học 2011- 2012

đ/c Dương Bích Nguyệt, phó Giám đốc sở GD&ĐT khai mạc hội thi

Cùng với các ngành học, bậc học khác, thời gian qua, ngành học Mầm non tỉnh Lào Cai đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Đến nay, toàn tỉnh có 194 trường mầm non, 2441 nhóm, lớp; đáp ứng  cơ bản nhu cầu được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cho con em nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ngành học Mầm tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ như tổ chức Hội thảo chuyên đề, hội nghị tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thi chọn giáo viên dạy giỏi, Hội thi “ Làm đồ dùng truyền thông vệ sinh cá nhân – vệ sinh môi trường trong Giáo dục mầm non”,…

Hội thi “Cán bộ quản lí giỏi” gồm 2 phần: thi cá nhân và thi đồng đội. Trong đó, có 24 thí sinh thi cá nhân, mỗi thí sinh đều trải qua ba phần thi, phần thi kiến thức quản lí (trắc nghiệm và tự luận) về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức, điều lệ trường mầm non, trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn mầm non 5 tuổi, chuẩn giáo viên mầm non, chuẩn Hiệu trưởng; phần thi ứng xử tình huống quản lí, thí sinh bắt thăm, trả lời trực tiếp các nội dung liên quan đến lĩnh vực chuyên môn và những tình huống sư phạm dành cho các nhà quản lí giáo dục. Đặc biệt là mỗi đơn vị dự thi đều mang đến Hội thi những tiết mục văn nghệ và những tiểu phẩm khá xuất sắc, dàn dựng công phu, nội dung phong phú, giàu tính thực tiễn, mang tính giáo dục cao và được các thí sinh biểu diễn  thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong Hội thi. Phần thi đồng đội gồm thi màn chào hỏi và thi diễn tiểu phẩm về xử lí tình huống quản lí.

Kết quả, Ban tổ chức  đã trao 01 giải nhất cho cô An Bích Thủy, Hiệu trưởng trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương; 01 giải Nhì được trao cho cô Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng trường mầm non Nam Cường, thành phố Lào Cai; 2 giải ba: cô Vũ Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng trường mầm non Hoa Đào, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa và cô Hà Thị Thanh Huyền, hiệu trưởng trường mầm non Duyên Sơn, thành phố Lào Cai; cùng 17 giải khuyến khích và 06 giải chuyên đề. Giải Nhất đồng đội được trao cho huyện Bảo Yên; 02 giải Nhì là huyện Bát Xát và thành phố Lào Cai; 03 giải Ba gồm huyện Si Ma Cai, Văn Bàn, Bảo Thắng và các giải Khuyến Khích gồm các huyện Si Ma Cai, Sa Pa, Bắc Hà.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tiết mục văn nghệ  chào mừng hội thi

đ/c Dương Bích Nguyệt, phó Giám đốc sở GD&ĐT và đ/c Nguyễn Thị Bắc, phó chủ tịch UBND Thành phố Lào Cai chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia hội thi.

Đoàn huyện Văn Bàn trong màn chào hỏi

Đoàn cán bộ Mần non  huyện Bắc Hà thi diễn tiểu phẩm

Đoàn huyện Bát Xát

Đoàn huyện Bảo Thắng

đ/c Dương Bích Nguyệt, phó Giám đốc sở GD&ĐT tặng quà cho các cháu MN

đ/c Trương Kim Minh, Giám đốc sở GD&ĐT tặng quà lưu niệm của Công đoàn ngành cho cán bộ dự thi

đ/c Cao Văn Tư, nguyên Giám đốc sở GD&ĐT trao giải cho các cán bộ có thành tích xuất sắc.