Kết quả tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp cấp tỉnh - năm 2009

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2008-2009 đối với giáo dục chuyên nghiệp, trong ba ngày (từ 20 đến 22/5), Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cấp tỉnh năm 2009 triển khai tới các trường trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp.
 Thi GVG TCCN2.jpgÔng Lý Văn Đại - PGĐ Sở GD&ĐT khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN cấp tỉnh

Cuộc thi gồm 14 giáo viên thuộc 04 trường (Trường CĐSP, Trường THYT, Trường THKT, Trường TCVHNT)
Trường TH Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Lào Cai là đơn vị đăng cai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị đầy dủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ... cho Hội thi diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian.
Qua hội thi các giáo viên có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, tổ chức giờ dạy theo phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm.
Đánh giá kết quả các giờ thao giảng và phần thi hiểu biết, ứng xử tình huống sư phạm khách quan, trung thực, công bằng, lấy chất lượng, hiệu quả làm chính và có tác dụng khích lệ, động viên, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các trường, các cơ sở giáo dục có đào tạo TCCN.
Các giờ giảng cơ bản đã đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, nhiều giờ dạy thể hiện rõ tính chủ động của giáo viên trong việc tổ chức hướng dẫn học sinh tích cực tham gia vào bài giảng, nhiều bài giảng gây được hứng thú cho học sinh; nhiều giáo viên đã phối hợp linh hoạt các phương pháp giảng dạy một cách hợp lý như: Thuyết trình, thảo luận nhóm...
Đa số các giáo viên đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy, sử dụng nhiều dụng cụ trực quan trong giảng dạy; tư thế, tác phong chuẩn mực, tự tin.
Qua Hội thi đã lựa chọn được 3 giáo viên đạt thành tích cao nhất cử đi tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN cấp toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại tỉnh Thanh Hóa.
Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên, học sinh các trường để chào mừng Hội thi; tổ chức các trận thi đấu giao hữu cầu lông, bóng bàn tổ chức vào sáng ngày 22/5/2009 tại trường TH Y tế Lào Cai - Đây là một hoạt động bổ ích, qua đó góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, tăng cường giao lưu hoạt động văn hóa, thể thao giữa các nhà trường. Hội thi đã thực sự là một ngày hội thể hiện năng lực chuyên môn, sư phạm và kỹ năng khác của giáo viên các trường trung cấp chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp của tỉnh Lào Cai.

Thi GVG TCCN3.jpg

Danh sách giáo viên đạt giải hội thi giáo viên dạy giỏi
trung cấp chuyên nghiệp năm 2009
Họ và tên giáo viên