Lào Cai: 74 học sinh tham dự kỳ thi giải toán qua internet cấp quốc gia

Tham dự kỳ thi lần này, tỉnh Lào Cai có 74 thí sinh là học sinh khối lớp 5 và khối lớp 9 được tuyển chọn từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn tỉnh, trong đó bậc tiểu học có 50 thí sinh và bậc THCS có 24 thí sinh.

Cuộc thi nhằm tiến tới tạo thói quen sử dụng Internet như một phương tiện đắc lực cho học tập, rèn luyện và nâng cao kiến thức toán học, phát hiện học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng tài năng của đất nước. Đây cũng là một sân chơi trực tuyến về môn Toán bổ ích cho các em học sinh.

Đúng 9 giờ sáng, sau khi Ban tổ chức thi cấp quốc gia tiến hành kiểm tra mã số thi cấp quốc gia, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi tại Lào Cai đã đưa thí sinh vào phòng thi làm các thủ tục: Đăng nhập, ghi số ID vào danh sách thí sinh dự thi. Kỳ thi giải toán qua internet cấp quốc gia của tỉnh Lào Cai diễn ra dưới sự giám sát của Ban giám sát Sở GD & ĐT tỉnh Tuyên Quang, do Bộ GD&ĐT phân công.

Các thí sinh khối tiểu học tham dự kỳ thi.

Kết thúc giờ thi buổi sáng, toàn bộ 74 em học sinh dự thi đã hoàn thành bài thi, khối tiểu học có em Bùi Trung Hiếu (lớp 5 A, trường tiểu học Bắc Lệnh, TP Lào Cai đạt điểm điểm cao nhất (290 điểm). Khối THCS có em Nguyễn Thành Hiếu (lớp 9A, trường THCS Lê Quí Đôn, TP Lào Cai) và em Trần Văn Thi (lớp 9B, Trường THCS thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát) cùng đạt điểm cao nhất (246 điểm). Kết quả xếp giải kỳ thi giải toán qua Internet cấp quốc gia sẽ được Bộ GD & ĐT công bố sau.

Các thi sinh khối THCS.

Thầy Lý Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lào Cai cho biết, đây là lần thứ hai Lào Cai tham gia kỳ thi giải toán qua Internet cấp quốc gia. Kỳ thi lần này do có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư ôn luyện kỹ nên số lượng thí sinh tham gia vào vòng cấp tỉnh tăng gấp ba so với năm trước. Chất lượng thi cũng nâng lên đáng kể.

Phạm Vũ Sơn