Lào Cai: Chính sách luân chuyển giáo viên chưa đi vào cuộc sống

Cô và trò vùng cao.    Ảnh: Hải Sâm
Trong những năm qua ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo bồi dưỡng học sinh yếu kém và khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, nhất là ở vùng cao. Việc bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy dục đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong tỉnh và đã đem lại kết quả rõ rệt trong nâng cao chất lượng dạy và học. Chương trình kiên cố hoá đã đi vào giai đoạn 2, ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai kế hoạch và giải ngân nguồn vốn.
Bên cạnh việc thực hiện phong trào “Hai không” toàn ngành giáo dục đã tích cực triển khai phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học…
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, Sở giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp; cải tiến phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng và phát huy tính tích cực của học sinh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành giáo dục Lào Cai vẫn còn một số tồn tại, bất cập. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT thì những bất cập chủ yếu là: Chính sách luân chuyển giáo viên theo nghị định 61 của Chính phủ chưa đi vào cuộc sống; hệ thống giáo dục vùng cao còn thiếu về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên; nguồn kinh phí chi cho giáo dục đặc biệt là các trường vùng cao