Lào Cai: Hơn 75% trường học sử dụng dịch vụ internet của Viettel
Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Vinh, Bí thư Đảng uỷ Công ty Viettel; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; hiệu trưởng một số trường học trên địa bàn tỉnh. Lễ ký kết chương trình phối hợp giữ Sở GD&ĐT và Công ty Viettel Chi nhánh Lào Cai. Báo cáo tổng kết tại hội nghị đánh giá: Sau hơn 2 năm thực hiện, chương trình Internet tới trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, có 508/669 trường học trên địa bàn sử dụng kết nối Internet của Viettel với 4 loại dịch vụ là: FTTH, ADSL, 3G, EDGE. Theo kế hoạch thời gian tới, Chi nhánh Viettel Lào Cai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai thực hiện chương trình, trong đó tập trung vào việc thay thế dịch vụ 2G bằng dịch vụ 3G và nâng cấp chất lượng đường truyền đáp ứng với yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, sẽ triển khai ngay việc kết nối Internet tới 45 trường học còn lại khi có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục phối hợp với Công ty Viettel Chi nhánh tại Lào Cai trong triển khai chương trình đưa Internet tới trường học và coi đây là điều kiện để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đưa Internet tới trường học; Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động trên. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh và Công ty Viettel, đại diện Công ty Viettel Chi nhánh tại Lào Cai và Sở Giáo dục và Đào tạo đã ký kết tiếp tục thực hiện chương trình đưa Internet tới trường học trong thời gian tới./.