Thành phố Lào Cai giành giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2012 -2013

Trao giải cho các đoàn có giáo viên đạt giải.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2012 - 2013 tỉnh Lào Cai chia làm 2 đợt, tại thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng. Hội thi thu hút 120 giáo viên mầm non đến từ 78 trường mầm non, mẫu giáo của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 13 giáo viên là người dân tộc thiểu số đến từ 14 trường ở xã đặc biệt khó khăn trong 25 trường vùng cao dự thi. Các thí sinh dự thi trải qua phần thi về kiến thức chuyên ngành, hiểu biết xã hội và tổ chức hoạt động dạy học.

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, các phòng giáo dục – đào tạo đã chỉ đạo trường mầm non, mẫu giáo tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện nghiêm túc. Đa số giáo viên dự thi cấp tỉnh đã chuẩn bị tốt về kiến thức và kỹ năng giảng dạy để tham dự các nội dung. Ở phần thi thực hành, giáo viên đã đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động phù hợp với học sinh. Một số giáo viên thực hiện các nội dung giáo dục sinh động, hấp dẫn, sử dụng có hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích trẻ em tích cực tham gia. Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá chính xác nội dung các hoạt động theo tiêu chí đã xây dựng. Kết quả phần thi kiến thức, có 115/120 bài đạt 8,0 điểm trở lên, chiếm 95,8%; phần thi thực hành có 109/240 giờ xếp loại giỏi, chiếm 45%; 128 giờ khá, chiếm 53,2%; 3 giờ trung bình, chiếm 1,3%. Có 7 giáo viên đạt 2/2 giờ giỏi; 13 giáo viên đạt tổng điểm 2 phần thi từ 27/30 điểm trở lên. Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Lào Cai, Bát Xát, Bảo Thắng có nhiều giáo viên đạt thành tích cao.

Đại biểu dự Lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2012 - 2013.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn giáo viên thành phố Lào Cai; giải Nhì đoàn huyện Bát Xát, Bảo Thắng; giải Ba và giải Khuyến khích cho các đoàn còn lại; trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2012 - 2013 của Sở Giáo dục – Đào tạo cho 99 giáo viên có thành tích xuất sắc trong hội thi. Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Cựu giáo chức tỉnh đã trao quà cho các giáo viên người dân tộc thiểu số và giáo viên xuất sắc nhất hội thi.

Tuấn Ngọc