Trường TH thị trấn Bắc Hà đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Trường TH thị trấn Bắc Hà được thành lập năm 1992, tách ra từ Trường PTCS Tà Chải. Năm 2010, trường là một trong những đơn vị đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Học sinh Trường TH Bắc Hà trong ngày đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Hiện nay, Trường TH Bắc Hà là điển hình của ngành giáo dục địa phương với 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 12/18 giáo viên đạt trên chuẩn. Cơ sở vật chất như phòng chức năng, thư viện, phòng học và thiết bị trường học được chuẩn hoá. Sự phối hợp giữa nhà trường và cấp uỷ, chính quyền địa phương ngày càng được nâng cao, nhất là trong công tác xã hội hoá giáo dục. Hàng năm, sự đóng góp của nhân dân trên địa bàn đối với nhà trường đều tăng lên, năm học 2004 – 2005 là 26 triệu đồng và trong năm học này con số đó đã là 120 triệu đồng.

Về chất lượng giáo dục, huy động 100% số trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường và 100% số trẻ 6 tuổi vào lớp 1, không có trẻ bỏ học, tỷ lệ chuyên cần luôn đạt mức 99,5% tới 100%. Trong năm học vừa qua, số học sinh lên lớp đạt 100%, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 25,5%, học sinh tiên tiến đạt 41,6%.

Trường TH thị trấn Bắc Hà đề ra mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới là tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu đến 2015 có hơn 80% số giáo viên vượt chuẩn và tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện hơn.

Cao Cường – Thái Hoàng