Trường Trung học cơ sở Bản Sen, Mường Khương đạt chuẩn quốc gia

Đến nay, cả ba trường Mẩm non, Tiểu học và Trung học cơ sở của xã Bản Sen đều đạt chuẩn Quốc gia, là một trong 7 xã của toàn tỉnh có tất cả các trường đạt chuẩn ( Bản Sen huyện Mường Khương, Khánh Yên Trung, Hoà Mạc, Văn Sơn huyện Văn Bàn, Quang Kim, Cốc san, Thị trấn Bát Xát huyện Bát Xát).

Bản Sen là một trong những xã có phong trào Khuyến học xuất sắc toàn diện của tỉnh. Trung tâm học tập cộng đồng của xã phát triển tới tất cả các thôn bản. Có thôn bản đã tự góp tiển và công sức xây dựng nơi học tập và sinh hoạt văn hoá. Ngoài những nội dung học tập như các địa phương khác, Trung tâm học tập cộng đồng của Bản Sen đã có nội dung học tập theo nguyện vọng và nhu cầu của người dân, có nội dung do người lao động giỏi của địa phương trình bày, có nội dung học tập ngay tại ruộng, nương, ao cá.

Năm vừa qua, Bản Sen có 13 học sinh đỗ và Đại học, Cao đẳng.

Cao Văn Tư - Hội Khuyến học tỉnh