Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2017-2018

Sáng 27/1, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2017- 2018.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Tham dự kỳ thi có 1.034 thí sinh đến từ 36 trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn toàn tỉnh (tăng 203 thí sinh so với năm học trước). Các thí sinh dự thi ở 12 môn thi là: Toán, Vật lý,  Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử , Địa lí, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Toán giáo dục thường xuyên, Ngữ văn giáo dục thường xuyên.

Các môn có số lượng thí sinh đăng kí dự thi nhiều nhất là: Ngữ văn 159 thí sinh, Địa lí 157 thí sinh, Lịch sử 131 thí sinh. Môn thi có số lượng thí sinh đăng kí dự thi ít nhất là tiếng Trung Quốc và Ngữ văn GDTX, mỗi môn 16 thí sinh. Mỗi môn thi các thí sinh sẽ có thời gian làm bài 180 phút.

Kỳ thi được tổ chức nhằm lựa chọn những học sinh có thành tích học tập xuất sắc để vinh danh và biểu dương, đồng thời chọn những thí sinh có kết quả cao nhất để bồi dưỡng đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.