Sinh hoạt Câu lạc bộ Hiệu trưởng trường THPT tỉnh Lào Cai một hoạt động đầy ý nghĩa

Sáng ngày 03/11/2017, tại Hội trường THPT số 1 huyện Sa Pa, được sự đồng ý của lãnh đạo Sở GD&ĐT, Câu lạc bộ Hiệu trưởng trường THPT tỉnh Lào Cai đã tổ chức kì sinh hoạt lần thứ nhất, năm học 2017-2018 với chủ đề “Hiệu trưởng -Người dẫn dắt nhà trường”Được biết Câu lạc bộ Hiệu trưởng trường THPT tỉnh Lào Cai được thành lập từ năm 2012 hoạt động cho đến nay.

 Đến dự và chỉ đạo sinh hoạt Câu lạc bộ Hiệu trưởng trường THPT tỉnh Lào Cai, có đồng chí Nguyễn Anh Ninh Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng KT&KĐCLGD, phòng GDTrH cùng 36 Hiệu trưởng các trường THCS&THPT, PTDTNT THCS&THPT, trường THPT tỉnh Lào Cai.

Đại biểu dự buổi sinh hoạt Câu lạc bộ  trường THPT tỉnh Lào Cai

Mở đầu buổi sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ trường THPT số 1 huyện Sa Pa. Toàn thể Hội trường như được đắm mình trong giai điệu của những lời ca, điệu múa trong trẻo, mượt mà, khi nồng nàn, đắm say, lúc ngọt ngào tha thiết, khi hào hùng mà lắng sâu do các em học sinh người dân tộc sống trên nóc nhà Đông Dương biểu diễn.

           Thay mặt Câu lạc bộ, đồng chí Vũ Xuân Long - Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Bát Xát phát biểu định hướng các nội dung buổi sinh hoạt: Thông qua kế hoạch hoạt động Câu lạc bộ trong năm học 2017-2018 và các năm tiếp theo; thảo luận, bàn bạc về công tác quản lý công tác ôn tập và thi THPT quốc gia năm 2018; tổ chức chia tay các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ khóa cũ; chọn, chuẩn bị địa điểm để tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ ở các kì tiếp theo.

 

   Ban Chủ nhiệm CLB điều hành thảo luận, tham luận trong buổi sinh hoạt

 Nội dung trao đổi, thảo luận, chia sẻ trong không khí ấm áp, gần gũi, thiết thực mặc cho cái rét đầu đông ở thị trấn du lịch Sa Pa. Các Hiệu trưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng quý báu về công tác quản lý nhà trường, đặc biệt về công tác ôn tập và chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2018; cùng nhau tìm các giải pháp hữu hiệu nhất để Câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả, đưa ra các bài học quí trong công tác quản lý mặt khác các Hiệu trưởng còn sẻ chia cả những câu chuyện đời thường từ chính cuộc sống của mình.

Có những vấn đề tưởng chừng khó nói, khô khan trong công tác quản lý nhưng lại được các Hiệu trưởng nói một cách dí dỏm, hài hước đầy lôi cuốn. Có những kinh nghiệm chuyên môn được đúc rút từ trí tuệ, công sức, nhiệt huyết được kiểm chứng trong thực tiễn qua những giọt mồ hôi của cá nhân và tập thể - nhưng vẫn được các Hiệu trưởng sẻ chia hết sức cởi mở, chân thành. Mỗi Hiệu trưởng mỗi câu chuyện với cách nói, phong cách khác nhau nhưng điều quan trọng đã làm nên một nhà trường huy động được trí tuệ tập thể, đoàn kết, sáng tạo, sẵn sàng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng.

 
                Từng ý kiến phát biểu của các Hiệu trưởng về quản lý tổ chức ôn tập và thi THPT quốc gia năm 2018, người nghe cảm nhận được rằng, đó không chỉ là trách nhiệm của cá nhân mà là trách nhiệm với ngành GD&ĐT, với học sinh, phụ huynh và toàn xã hội đúng như một ý trong chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; chất lượng giáo dục thực chất …” các ý kiến tập trung làm rõ: Mục tiêu trong quản lý ôn tập; chương trình, nội dung và phương pháp ôn tập; quản lý và tổ chức ôn tập; việc “Trường giúp trường; trò giúp trò; thầy giúp trò trong ôn tập”.

. Phần chia tay Ban chủ nhiệm khóa cũ, đồng chí Vũ Xuân Long Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tóm tắt những đóng góp của các đồng chí nguyên là Ban Chủ nhiệm đối với sự phát triển của các trường THPT nói chung và của Câu lạc bộ nói nói riêng. Với tình cảm chân thành nhất, Chủ nhiệm của câu lạc bộ khóa mới đã  trao tặng  những bó hoa tươi thắm nghĩa tình đồng nghiệp cùng những lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp tới các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm khóa cũ.

 

 Ông Nguyễn Anh Ninh Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng các Đ/c Ban Chủ nhiệm khóa mới chụp ảnh với Ban Chủ nhiệm CLB khóa cũ

         Đến dự, chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Anh Ninh Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu ghi nhận, biểu dương kết quả CLB đã đạt được và định hướng hoạt động cho CLB, như: Xây dựng CLB thành sân chơi bổ ích, thiết thực cho Hiệu trưởng các trường THPT tỉnh Lào Cai; tạo môi trường thuận lợi cho các Hiệu trưởng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công tác quản lý trường học; xây dựng CLB thân thiện, đoàn kết, liên kết, hỗ trợ, chia sẻ, hợp tác trong hoạt động giáo dục, công tác lãnh đạo, quản lý giáo dục phổ thông và các mối quan hệ công tác khác; tham vấn cho Sở GD&ĐT Lào Cai về các vấn đề điều hành quản lý, thực thi chế độ, chính sách, định hướng hoạt động dạy và học ở trường THPT; tạo điều kiện thuận lợi để thành viên gặp gỡ, học hỏi, giao lưu. 

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ hiệu trưởng trường THPT tỉnh Lào Cai đã kết thúc nhưng mở ra cho Hiệu trưởng các trường THPT phấn khởi hơn, tự tin hơn và quyết tâm hơn trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Có thể nói, một kì sinh hoạt Câu lạc với khoảng thời gian  ít ỏi, nhưng những gì Hiệu trưởng nhận được qua buổi sinh hoạt là đúng, trúng, đủ, kịp thời và ý nghĩa. Đó là dịp để Hiệu trưởng gần gũi nhau hơn, thấu hiểu đồng nghiệp và thấu hiểu mình hơn, để rồi từ đó tự hoàn thiện, trang bị thêm cho mình kỹ năng quản lý, lãnh đạo trường THPT tốt hơn.

                     

                    Đỗ Thanh Tùng

                   Phòng GDTrH, Sở GD&ĐT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin trong ngành
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập