VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

 

Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thủy Hạnh – GVCN lớp 12A1, Văn không chỉ yêu thích với các môn khoa học tự nhiên mà còn niềm đam mê đặc biệt với môn Vật Lý. Ngay từ năm lớp 10, em đã là một trong những thành viên nòng cột của đội tuyển HSG môn Vật Lý và năm nào Văn cũng đạt được thành tích xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi Vật lý cấp trường, cấp tỉnh. Không chỉ nổi bật về thành tích học tập đáng tự hào, Văn còn được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi Văn là một người vui tính, hoà đồng và rất khiêm tốn!   

Chia sẻ kinh nghiệm học tập môn Vật Lý - vốn là môn học trừu tượng khiến không ít học sinh THPT nản lòng, Vũ Anh Văn cho biết: để học giỏi môn Vật Lý đòi hỏi người học phải có tính tự học, tự nghiên cứu rất cao. Bản thân Văn luôn nghiêm túc, tích cực học tốt cả lý thuyết và thực hành, ứng dụng lý thuyết vào các tiết làm thí nghiệm….  Ngoài nhiều nhiệm vụ học tập thầy cô giao, Văn còn tìm hiểu thêm các kiến thức từ sách tham khảo và trên Internet để bổ trợ nâng cao kiến thức cho bản thân. Đối với những bài tập khó, những chỗ chưa hiểu, Văn đều chủ động chia sẻ cũng thầy cô và bạn bè để tìm ra cách giải hay.

Cùng với niềm say mê học tập và sự nỗ lực không ngừng để vượt qua chính mình: Vũ Anh Văn đã đạt số điểm gần như tuyệt đối (19,5 điểm), vinh dự là thí sinh có điểm thi cao nhất trong tổng số 122 thí sinh tham dự kì thi HSH cấp tỉnh môn Vật Lý, năm học 2022 - 2023 của tỉnh Lào Cai.

Thành tích đáng tự hào của Vũ Anh Văn vừa là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực học tập và rèn luyện của em; vừa là niềm vui, niềm tự hào của những người thầy tâm huyết

anh tin bai

Hà Chi – Tổ truyền thông, Trường THPT số 2 TP. Lào Cai

Email: hachi88385@gmail.com   

Điện thoại: 0976.779.228

 • Hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Hành động đẹp của các em Nguyễn Hồng Vy, Nguyễn Bảo Châm rất đáng được nhân rộng và học theo.

 • BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 1 PHỐ RÀNG

  Vinh dự cho tỉnh Lào Cai có 2 học sinh được nhận giải thưởng Kim Đồng trong năm học 2022-2023. Trong đó, trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên tự hào có em Nguyễn Đàm Trung Dũng, em là 1 trong 122 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi.

 • ĐOÀN THANH HIỀN - HỌC SINH XUẤT SẮC CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS&THPT BẢO YÊN

  Đoàn Thanh Hiền là một học trò chăm ngoan, học giỏi đồng thời là một đoàn viên xuất sắc có trách nhiệm cao, dù ở cương vị nào Hiền cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác Đoàn. 

 • CÔ GIÁO TÀY VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

  Mỗi khi nghe bài hát “Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi” của nhạc sĩ Văn Ký lòng tôi lại nhớ đến nhà giáo Hoàng Thu Huyền – Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bảo Yên với nhiều ấn tượng sâu sắc

 • Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

 • Cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  LCĐT - Bắt đầu vào nghề dạy học từ năm 1997, với 25 năm công tác, trong đó có 13 năm dạy học ở huyện vùng cao Văn Bàn, 12 năm công tác ở thành phố Lào Cai, cô giáo Lê Thị Mùi, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành. Cô giáo Lê Thị Mùi là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới giáo dục của thành phố Lào Cai.

 • VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

  Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

 • Gương sáng đội viên

  Vâng lời Bác Hồ dạy, em Lý Bảo Trân học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Bản Sen luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh xuất sắc và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Khi nhắc về Bảo Trân, tất cả các thầy cô giáo và bạn bè ai cũng biết đến thành tích học tập của em.  

Thống kê truy cập
 • Đang online: 35
 • Hôm nay: 1,222
 • Trong tuần: 20,549
 • Tất cả: 5,008,625
Đăng nhập