VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

 

Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thủy Hạnh – GVCN lớp 12A1, Văn không chỉ yêu thích với các môn khoa học tự nhiên mà còn niềm đam mê đặc biệt với môn Vật Lý. Ngay từ năm lớp 10, em đã là một trong những thành viên nòng cột của đội tuyển HSG môn Vật Lý và năm nào Văn cũng đạt được thành tích xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi Vật lý cấp trường, cấp tỉnh. Không chỉ nổi bật về thành tích học tập đáng tự hào, Văn còn được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi Văn là một người vui tính, hoà đồng và rất khiêm tốn!   

Chia sẻ kinh nghiệm học tập môn Vật Lý - vốn là môn học trừu tượng khiến không ít học sinh THPT nản lòng, Vũ Anh Văn cho biết: để học giỏi môn Vật Lý đòi hỏi người học phải có tính tự học, tự nghiên cứu rất cao. Bản thân Văn luôn nghiêm túc, tích cực học tốt cả lý thuyết và thực hành, ứng dụng lý thuyết vào các tiết làm thí nghiệm….  Ngoài nhiều nhiệm vụ học tập thầy cô giao, Văn còn tìm hiểu thêm các kiến thức từ sách tham khảo và trên Internet để bổ trợ nâng cao kiến thức cho bản thân. Đối với những bài tập khó, những chỗ chưa hiểu, Văn đều chủ động chia sẻ cũng thầy cô và bạn bè để tìm ra cách giải hay.

Cùng với niềm say mê học tập và sự nỗ lực không ngừng để vượt qua chính mình: Vũ Anh Văn đã đạt số điểm gần như tuyệt đối (19,5 điểm), vinh dự là thí sinh có điểm thi cao nhất trong tổng số 122 thí sinh tham dự kì thi HSH cấp tỉnh môn Vật Lý, năm học 2022 - 2023 của tỉnh Lào Cai.

Thành tích đáng tự hào của Vũ Anh Văn vừa là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực học tập và rèn luyện của em; vừa là niềm vui, niềm tự hào của những người thầy tâm huyết

anh tin bai

Hà Chi – Tổ truyền thông, Trường THPT số 2 TP. Lào Cai

Email: hachi88385@gmail.com   

Điện thoại: 0976.779.228

 • Image

  Người đứng sau ánh hào quang

  Song hành với công tác chuyên môn dạy học chính khoá và công tác mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp thì công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh luôn được nhà trường chú trọng và đẩy mạnh.

 • Image

  CẬU HỌC TRÒ ĐAM MÊ TOÁN HỌC ​

  Cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa được tổ chức thành công, đội tuyển Toán trường THPT số 1 Bảo Yên đã đạt 02 giải nhất, 04 giải nhì và 02 giải ba. Trong đó thực sự ấn tượng với thành tích giải Nhất của em Nguyễn Thành Nam học sinh lớp 11

 • Image

  Cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

  LCĐT - Bắt đầu vào nghề dạy học từ năm 1997, với 25 năm công tác, trong đó có 13 năm dạy học ở huyện vùng cao Văn Bàn, 12 năm công tác ở thành phố Lào Cai, cô giáo Lê Thị Mùi, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành. Cô giáo Lê Thị Mùi là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần nỗ lực vượt khó, tích cực đổi mới giáo dục của thành phố Lào Cai.

 • Image

  VŨ ANH VĂN - NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI MÔN VẬT LÝ, TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

  Vũ Anh Văn - học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 thành phố Lào Cai đã đạt 19,5/20 điểm - mức điểm gần như tuyệt đối trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý khối THPT, năm học 2022 – 2023.

 • Image
 • Image

  Gương sáng đội viên

  Vâng lời Bác Hồ dạy, em Lý Bảo Trân học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Bản Sen luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh xuất sắc và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Khi nhắc về Bảo Trân, tất cả các thầy cô giáo và bạn bè ai cũng biết đến thành tích học tập của em.  

 • Image

  Hiệu quả bếp đun đa năng ở vùng cao Bắc Hà

  LCĐT - Với hiệu quả ban đầu từ bếp đun đa năng do nhóm học sinh Trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình sáng chế, ngành giáo dục huyện Bắc Hà đang chỉ đạo các trường nghiên cứu và đưa bếp đun đa năng vào sử dụng trong hoạt động bán trú.

 • Image

  Cô giáo tâm huyết với nghề

  LCĐT - Trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô giáo Vũ Lan Hương, giáo viên Trường THCS xã Bản Cầm (huyện Bảo Thắng) luôn là tấm gương tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực.

 • Image

  Những trái tim giàu lòng nhân ái

  LCĐT - Không biết tự bao giờ, những thầy cô giáo được ví như người “lái đò” tận tụy đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức. Trong dòng chảy bất tận ấy, tôi đã gặp ở Trường THPT số 1 Bát Xát những “lái đò” đặc biệt, không chỉ truyền thụ tri thức, mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của học trò nghèo.

 • Image

  Học sinh THPT thứ 2 của tỉnh Lào Cai được kết nạp Đảng

  LCĐT – Ngày 2/7/2021, Chi bộ Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Trần Thanh Thảo, sinh năm 2003, là học sinh lớp 12 của trường. Đây học sinh đang học THPT thứ 2 của tỉnh Lào Cai được kết nạp Đảng cho đến thời điểm này. Thực hiện Quyết định số 221-QĐ/TU ngày 2/6/2021 của Thị uỷ Sa Pa, ngày 2/7/2021, Chi bộ Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Trần Thanh Thảo, sinh ngày 26/2/2003, học sinh lớp 12 của trường.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 27
 • Hôm nay: 397
 • Trong tuần: 397
 • Tất cả: 4,382,269
Đăng nhập